Sunday, February 16, 2014

• Thằng mõ - Nguyên AnhThằng mõ là tên gọi một chức vụ thấp cuối cùng của thời phong kiến xa xưa, theo tự điển wiki họ có nhiệm vụ gõ mõ và thông báo các chỉ thị của các chức sắc trong làng, buổi tối thì đi tuần và gõ mõ để báo hiệu canh giờ vì thời ấy con người chưa phát minh ra cái đồng hồ hoặc các phương tiện đếm thời gian như ngày nay.Thằng mõ là một nhân viên không có lương nhưng bù lại nó được cấp cho một miếng đất nhỏ để canh tác hoặc đến mùa gặt thì được giới địa chủ cho một ít thóc...
Chuyện đó là đã là chuyện dĩ vãng thời xa xưa, trong nhịp tiến của nhân loại ngày nay hiếm khi được thấy chức vụ thằng mõ xuất hiện tại các quốc gia khác thế nhưng đáng buồn thay ở tại nước Việt Nam xã nghĩa vẫn còn duy trì chức danh thằng mõ nhưng lại được gọi với cái tên khác là dân phòng, quần chúng tự phát!
Với sự điều hành đất nước rừng rú phi nhân nhà cầm quyền đã mặc nhiên dung túng cho những thằng mõ này tự cho mình có cái quyền trấn áp, phá rối và dạy bảo người dân về những cái quyền dân chủ mà người dân các quốc gia khác xem là bình thường cốt yếu một điều tối quan trọng: bảo vệ cái thành trì già nua cổ lỗ sỉ XHCN bằng bất cứ giá nào!

Hình Dân Làm Báo
Một đội ngũ đứng đầu đất nước gồm các vị tai to mặt lớn với tâm lý khiếp nhược hèn hạ sợ hãi kẻ thù phương bắc, nhưng với bản ngã tham lam cố giữ cho bằng được cái vị trí của mình cho nên những hành động vi hiến của các thằng mõ được họ ngầm cổ xúy, mặt khác ông thủ tướng tham tàn mị dân cứ nha nhá tán dương luật biểu tình sau đó lại cho dời ngày thông qua đến 2015 làm cho toàn dân thấy được cái chính quyền này chỉ là một bọn xôi thịt bốc phét, chúng cố gắng bảo vệ sự bình an giả tạo để phục vụ cái lòng tham không đáy chứ nào có cái tâm vì nước vì dân?
Họ chỉ thị bồi dưỡng một số kiến thức chính trị chắp vá có ý đồ cho các tên thứ dân hàng thịt có trình độ nhận thức thấp rống cái mồm khoác lác inh ỏi: đây là âm mưu của các thế lực thù địch nhằm phá hoại tình đoàn kết giữa hai quốc gia dẫn tới việc Trung quốc sẽ cấm vận làm cho nền kinh tế Việt Nam ảnh hưởng thiệt thòi!
Nói như vậy tức là Việt Nam là một nước con hoặc lệ thuộc hoàn toàn vào TQ?
Một thế giới bao la với biết bao quốc gia tại sao người ta không bang giao và giúp đỡ, làm ăn cùng Việt Nam mà chỉ có một mình TQ?
Muốn nhìn nhận rõ vấn đề phải tìm về cội nguồn phát sinh của cái chế độ CSVN hôm nay:
Tất cả những gì mà triều đình CS có được đều nhờ sự giúp đỡ của đàn anh TQ!
Từ thời kỳ HCM ngu si đem cái chủ nghĩa CS và tinh thần quốc tế vô sản vào VN đã bị bọn chúng xỏ mủi!
Những chiếc xe vận tải molotova trên cánh rừng Trường Sơn, những viên đạn AK47 bắn thẳng vào những người anh em và đồng bào của mình, những phong lương khô made in China, ba lô, quân trang, quân dụng đều của người anh em 4 tốt hào phóng tài trợ cho cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn, để một chủ nghĩa mà toàn thế giới đào thải ngự trị trên đất Mẹ Việt Nam, để cái ác thắng cái thiện ngày hôm nay vinh quang rực rỡ...
Và người bạn vàng 4 tốt cũng không phải là tốt như TBT Nguyễn phú Trọng ca tụng!
Dưới thời HCM làm lãnh tụ miền bắc, chính y đã là một tên tội đồ dân tộc khi chỉ thị cho thủ tướng Phạm văn Đồng ký công hàm 1958 thừa nhận vùng hải lý mà diện tích của nó chiếm gần hết thềm lục địa Việt Nam.
Nhưng đó vẫn chưa hết dã tâm của chúng!
Toàn dân VN sau khi đất nước im tiếng súng làm việc tối mặt tối mũi nhưng cuộc sống của bản thân và xã hội vẫn đi xuống, ai cũng than về lạm phát, giá vàng, ngoại tệ tăng phi mã nhưng hoàn toàn không thấy được tác hại của nền kinh tế đại lục đã ngấm sâu vào đất nước mình.
Việt Nam là một quốc gia thuần nông, sau bao nhiêu năm cố gắng hô hào công nghiệp hóa, hiện đại hóa chỉ cho ra kết quả là các khu công nghiệp mọc lên như nấm thế nhưng VN chỉ là một đất nước gia công với lượng nhân công rẻ chứ không hề có việc mua bản quyền sáng chế của những mặt hàng thiết yếu cho xã hội, và những sản phẩm của Việt Nam đa phần đều nhập từ TQ, từ chiếc áo cho đến cái quần, thậm chí cây kim bé tí cũng là của họ, có khác một điều khi mang nhãn hiệu VN là do được các nhà sản xuất trong nước mua nguyên vật liệu của chúng về gia công lại với nhiều chủng loại đa dạng phong phú!
VN cũng là nước nhập siêu hàng TQ với số liệu khổng lồ!
Đó mới là kinh tế, nhưng kinh tế thường đi đôi với chính trị.
Đội ngũ quan chức hiện này tuy không nói ra nhưng gần như ai cũng biết đều do TQ dựng lên, từ các chức vụ TBT, Thủ tướng, Bộ Trưởng hay mới đây nhất là Trưởng ban nội chính Tư, trước khi khuấy động và lôi các tên tư bản đỏ ra ánh sáng phải qua xin chỉ thị thiên triều thì còn gì để mong và chờ ở cái chế độ lệ thuộc hoàn toàn này?
Những nguồn thông tin chưa kiểm chứng về hội nghị Thành Đô trong đó việc xác nhập nước Việt Nam vào tay mẫu quốc tuy người dân còn bán tin bán nghi nhưng qua những động thái gần đây của giới chóp bu cầm quyền thì các con cờ đô mi nô đã gần như hé lộ.
Việc quốc hội bù nhìn kiên định luật đất đai của nhân dân, nhà nước quản lý cũng nằm trong kế hoạch thôn tính VN của tên bạn vàng, chúng sẽ thuê, mua hoặc nhờ người khác đứng tên để từng bước xâm lược VN mà không hề tốn một viên đạn, hãy nhìn vùng tam giác chiến lược Việt, Miền, Lào, khu Nhân Cơ Bảo Lộc, khu phố Tàu Bình Dương để hiểu rằng chúng ta đã và đang từng bước biến thành một loại công dân hạng hai ngay chính trên quê hương của mình!
Và sẽ không một quan chức nào của CS dám vinh danh những anh hùng chiến sỹ nước Việt Nam đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc, từ các anh hùng VNCH.
Năm 1974 cho đến các anh hùng QĐNDVN năm 1979!
Bộ mặt bán nước cầu vinh của nhà cầm quyền CSVN đã lộ rõ, tiến trình đến cột mốc 2020 đã cận kề, người dân hãy ý thức được nghĩa vụ công dân của mình với Tố Quốc, đừng trông mong hay chờ đợi một phép lạ sẽ xảy ra vì sau khi bốc hốt cho đầy túi tham thì giới lãnh đạo CSVN đã dọn sẵn cho mình con đường hạ cánh an toàn, chỉ còn lại đất Mẹ tang thương bị băm nát và toàn dân nghèo đói xác xơ...
Riêng với những tên tự cho mình là thằng õ, là cái loa trung thành của đảng bán nước chỉ có một cách dành cho chúng:  đấm thẳng vào mặt cho bọn chúng co vòi!

No comments:

Post a Comment