Sunday, May 11, 2014

• Cộng sản Việt Nam: Biểu tình đòi cái đã bán!? Nguyên Anh

Cộng sản Việt Nam: Biểu tình đòi cái đã bán!?

 

Nguyên Anh (Danlambao) - Cuộc biểu tình chống TQ đem giàn khoan đến hải phận VN đã diễn ra trong ngày chủ nhật 11/5/2014. Tuy là một cuộc biểu tình có hàng ngàn người tham dự nhưng trong đó lại gồm nhiều thành phần tham gia trên cả nước. 

Sau lời kêu gọi của 20 tổ chức xã hội dân sự trên mạng Dân làm báo còn có người dân không có lập trường chính trị vững vàng và ngay cả các tổ chức của nhà cầm quyền tham gia làm cho đoàn biểu tình trở nên ô hợp với đủ thành phần. Trong đó có cả những kẻ sinh sau đẻ muộn nhần lẫn giữa yêu nước thì phải yêu đảng do bị ngộ độc với cái cách tuyên truyền nhiều năm liền dưới chế độ độc tài đảng trị: Tổ quốc và đảng là một! [1]

Cá biệt có một ông vỗ ngực xưng tên là giáo sư Tương Lai gì đó lại trả lời phỏng vấn hãng tin nước ngoài là ông đồng hành cùng chính phủ để mít tinh chống bọn Tàu khựa và cái các biểu tình của ông là có giấy phép nhà đảng!

vì thế có mộ bộ phận người dân tin theo cách lý luận của ông ta mà dương cao biểu ngữ: đồng hành cùng chính phủ chống bọn bành trướng-bảo vệ Tổ quốc! Và ông đã bị ném đá tơi bời với những người trẻ tuổi và có tư cách hơn ông nhiều. Nói thì rất hay nhưng có nên tin theo và đồng hành cùng cái được gọi là chính phủ này không?

Theo nguồn tin mới nhất trong nước cho biết ngư dân Dương Văn Giàu và tàu cá Qng 96174 đã bị bọn cướp biển mang tên Tàu ô tấn công vào chiều ngày 9/5 theo đó chúng đã tịch thu hết hải sản đập phá tàu cá của ông, một chiếc tàu đã tình nguyện nghe lời đảng ra khơi bám biển và như một tay chủ tịch nghề cá đã ma giáo thòng thêm là bảo vệ Tổ quốc!

Những cam kết lực lượng hải quân và cảnh sát biển sẽ theo sát hổ trợ ngư dân cũng được gió cuốn bay đi chỉ còn lại những con tàu xác xơ và thân người ma dại, có cái chính phủ nào, đoàn thể nào, hội đoàn nào, đảng nào lên tiếng và chia sẻ những mất mát mà họ đã chịu đựng? [3]

Sự im lặng của nhà cầm quyền đã chứng minh chúng chỉ là một bọn tay sai cuồng tín khi chọn TQ là một tấm gương noi theo minh chứng cho chủ nghĩa CS trong quá khứ và sự vinh danh chúng (nói theo kiểu dân gian là nâng bi trắng trợn) của Tổng Lú với 16 chữ vàng và 4 tốt chỉ là lời nói của những cái đầu bạc nhược không đặt Quốc gia, Tổ quốc và Dân tộc lên trên sự tồn vong của đảng.

Vì thế cuộc biểu tình (nhà đảng gọi là mít tinh) hôm nay vẫn chưa thống nhất được lòng người khi mỗi người tham gia đều theo một ý, và sau cùng đảng cầm quyền hiện nay không xứng đáng để được người dân đồng hành vì bọn chúng chỉ là một bọn hèn với giặc, ác với dân khi dùng công an làm hàng rào bảo vệ cho sứ quán bọn bành trướng, sẵn sàng siết cò súng nhắm thẳng vào người dân của mình.

Chuyện cái giàn khoan 981 theo thông tin chưa kiểm chứng cho biết chúng đã có mặt từ rất lâu trước khi đảng CSVN loan tin chính thức và trang mạng Wikilead đã cho biết chúng đã bán thềm lục địa hải lý VN cũng từ rất lâu trước đó theo ngu kiến của già hồ khi thương lượng cùng Mao trạch Đông:

- Nếu giúp được chúng tôi giành độc lập thì dù có xẻ núi, nhượng biển chúng tôi vẫn vui lòng![4]

Chính vì giấc mộng vĩ cuồng được làm cha già Dân tộc cho nên HCM đã chỉ thị cho Phạm văn Đồngcông hàm bán nước cho giặc vì theo chúng để cho các bạn vàng giữ dùm còn hơn nằm trong tay bọn ngụy dù phần lãnh thổ đó nằm dưới vỹ tuyến 17 thuộc quyền quản lý hành chánh của chính quyền VNCH.

Thật là bọn ma lanh gặp phường láu cá, một bọn đi bán vịt trời đi bán cái không phải của mình cứ tưởng cái khôn lỏi của mình sẽ lừa được đám ngu ai ngờ chúng lại là cao thủ khi đi đêm với các thế lực quyết định cuộc chiến VN để di họa lại cho đến ngày hôm nay! Vì thế nói theo luật nước Việt Nam không có cái tư cách gì để đi biểu tình, phản đối bọn chúng cả vì giới chủ nhân ông của đất nước đã cam tâm làm nô lệ từ đời nào.

Giả thuyết kiện ra tòa án quốc tế VN có thể thắng cũng là hoang tưởng khi chúng trưng ra bản công hàm ô nhục mà triều đình nhà sản đã ký để đổi lại những quân cụ khí tái cưỡng chiếm quốc gia miền Nam để đổi lại cái được gọi là tình hữu nghị đời đời bền vững mà chính VN đã từng thua trong cuộc hội thào biền Đông tại Newyork mới đây. [5]

Người dân Việt Nam hãy tỉnh ngộ và nhận thức cho rõ ràng là cái được gọi là chính phủ VN và những lời hô hào sát cánh chống bọn bá quyền cùng các con bung xung chỉ là một ván bài làm ra vẻ ta đây ái quốc chứ thật tâm bọn chúng không mong chờ gì đòi được cái đã mất. Vì một khi đã bán nước bằng giấy trắng mực đen hẳn hoi và người ký lại là tiên sư ba đời nhà nó thì chúng chỉ còn có nước câm họng vì há miệng sẽ mắc quai!

Chỉ có thể đòi được lãnh thổ cha ông để lại, kiện ra tòa quốc tế hay dùng vũ lực khi chế độ CS bị tiêu diệt vì không có một quốc gia chính phủ nào do người dân bầu lênhèn như bọn CSVN hôm nay!
_______________________________

Chú thích:

[5]. http://www.youtube.com/watch?v=7ORZotUG2z8


Biểu tình theo Định hướng XHCN

 

Nguyễn Trung Tôn (Danlambao) - Để bày tỏ lòng yêu nước chống quân Trung quốc xâm lược và sự hèn với giặc ác với dân của những lãnh đạo Cộng sản Việt Nam. Vừa qua 20 tổ chức XHDS độc lập tại Việt Nam đã đoàn kết phát động lời kêu gọi toàn dân xuống đường biểu tìnhvới 3 mục tiêu như chúng ta đã biết.

Biết được không thể công khai ngăn cản cuộc biểu tình yêu nước như trước đây nữa. Nhà cầm quyền đã dùng mọi biện pháp ngăn chặn hoặc cho đầu gấu, xã hội đen đánh đập những người có ảnh hưởng trong các tổ chức XHDS, phá rối buổi biểu tình thuần túy. Nên nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã âm thầm chấp nhận cho buổi biểu tình được diễn ra. Tuy nhiên họ đã cố tình bố trí huy động một lực lượng Dư luận viên, nhân viên an ninh, Cựu chiến binh, Thanh niên, đoàn viên HCM… trà trộn vào đoàn biểu tình của người dân để biến cuộc biểu tình thuần túy thành cuộc biểu tình theo định hướng XHCN. 

Lực lượng của đảng đã tràn lên phái trước đoàn biểu tình, dơ cao cờ đỏ sao vàng và biểu ngữ màng dòng chữ “…Đồng hành cùng Chính phủ…”. Họ hô khẩu hiệu chống quân xâm lược nhưng bảo vệ đảng cộng sản và chính phủ Việt Nam. Lực lượng này xông vào đoàn dân, cướp lấy những băng rôn khấu hiệu tấy chay chính quyền Cộng sản và yêu cầu trả tự do cho người yêu nước... Bất cứ khẩu hiệu nào mà họ cho là “nhạy cảm”. Có thể nói buổi xuống đường ngày hôm nay tại hai thành phố Sài Gòn và Hà Nội chưa thực sự thành công theo mong muốn của những người khởi xướng và mong muốn của các vị Tiền Nhân. Bởi nó đã bị Cộng sản Việt Nam biến cuộc biểu tình đi theo Định hướng XHCN. Một kiểu biểu tình vừa được Cộng sản Việt Nam lưu manh thiết kế ra.

Mặc dù buổi biểu tình không thể đạt được mục đích cuối cùng, tuy nhiên cũng có thể phần nào tạo thành tiền lệ tốt, để ngày càng có nhiều hơn nữa người dân Việt Nam sẵn sàng biểu tình trong những trường hợp tương tự và buộc nhà cầm quyền Cộng sản phải sớm hoàn thiện Luật biểu tình. Họ không thể lần lữa nói rằng dân Việt Nam không có nhu cầu biểu tình…

Đảng Cộng sản Việt Nam sinh ra những cái quái thai kỳ quặc vô cùng. Đó là Nền Kinh Tế Thị Trường định hướng XHCN bây giờ là Biểu tình theo định hướng XHCN để bào vệ đảng Cộng sản. Những cái quái thai kỳ quặc này sẽ sớm bị kết liễu, bởi nói mang trong mình những khối u di căn không phương cứu chưa. Hoan hô những người dân Việt Nam đã có mặt tham gia biểu tình thuần túy trong buổi sáng hôm nay tại Sài Gòn , Đà Nẵng và Hà Nội. Chắc chắn chúng ta sẽ thành công. Chính nghĩa sẽ chiến thắng gian tà.

ĐẢ ĐẢO QUÂN CƯỚP NƯỚC 
LŨ BÁN NƯỚC 
MANG DANH CỘNG SẢN!VÔ VĂN HÓA VÌ CHỐNG NGOẠI XÂM THEO CHỈ THỊ

Tối hôm qua (10/5), mãi tới khuya tôi mới thấy trên mạng hình ảnh của 2000 tri thức dự buổi phát động “Hi sinh vì tổ quốc” do hội Luật gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Trong số các ảnh chụp tôi thấy có những người đọc báo 
VÔ VĂN HÓA VÌ CHỐNG NGOẠI XÂM THEO CHỈ THỊ
Ts Nguyễn Văn Khải
Ts Nguyễn Văn Khải đứng giữa (áo trắng) 
trong cuộc biểu tình 11/9/2014

Tối hôm qua (10/5), mãi tới khuya tôi mới thấy trên mạng hình ảnh của 2000 tri thức dự buổi phát động “Hi sinh vì tổ quốc” do hội Luật gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Trong số các ảnh chụp tôi thấy có những người đọc báo, có những người nói chuyện riêng, có người há hốc mồm lên cười, có người ngủ gật . Có đoạn trên báo Người lao động ghi, ông cựu GĐ sử Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh hỏi : “Chúng ta quyết tâm bảo vệ tổ quốc, nhưng đất nước ta nghèo lấy gì để chiến tranh?”. Nhiều người hô “Hi sinh, hi sinh, hi sinh!”. Sáng nay, khoảng 9 rưỡi, trước cổng ĐSQ Trung Quốc, trong đám mấy thanh niên cầm cờ búa liểm, cờ sao vàng, các khẩu hiệu cùng đồng hành với Đảng và chính phủ,… có người hô lớn đến lạc giọng: “Toàn dân đồng hành cùng Đảng và chính phủ quyết hi sinh để bảo vệ đất nước”. Đáp lại lời hô ấy chỉ là những tiếng la ó ồn ào vì những người trong nhóm của người ấy không biết hô theo thế nào. Khi quay lại thấy tôi anh ta giơ tay bắt tay chào tôi: “Cháu chào bác Ôzôn.” Bên cạnh tôi là nhà văn Vũ Ngọc Tiến, bác Nguyễn Hữu Mai nên tôi cũng đưa tay nắm chặt tay anh ta và nói to: “Bác biết chắc rằng từ năm 900 không phải tất cả người Việt Nam nào cũng tham gia đánh giặc mà có nhiều kẻ sợ giặc thậm chí làm tay sai cho giặc nên chỉ có những người Việt Nam yêu nước mới dám đánh giặc cháu nhé. Nước ta có 90 triệu dân nếu ai đi đánh giặc cũng quyết chết thì lấy ai xây dựng đất nước ta tươi đẹp hơn khi đã thắng giặc, chỉ có những kẻ đánh giặc mồm trong xó bếp mới hô toáng lên như vậy. Còn thế hệ bố của bác, thế hệ của bác đi đánh giặc phải tìm cách sao cho sống để còn nuôi vợ con hạnh phúc hơn sau khi chiến thắng”. Rất nhiều người hưởng ứng lời khuyên của tôi nhất là những bậc cao niên như bác Tiến, bác Mai.

Khi đoàn tuần hành bắt đầu rời vườn hoa Kinh Đông có mấy nhóm thanh niên cầm khẩu hiệu cứ tranh nhau vượt lên trước. Trong số họ có một vài thanh niên cứ hô những khẩu hiệu rất dài mà không ai biết hô theo như thế nào cả. Tới gần bờ hồ, mọi người đi chậm lại, tôi vẫy gọi: “Các cháu gái lên hàng đầu”. Khẩu hiệu được nhiều cháu gái cầm lách qua mọi người vừa đứng lên vừa lên hàng đầu thì mấy thanh niên khác lại cầm khẩu hiệu chạy lên trên. Một bác tóc đã bạc. Tôi nhớ là ngày 7/8/2011, khi đi biểu tình quanh hồ Gươm bác đã cho tôi xem thẻ thương binh và hình như bác về hưu với quân hàm Thượng tá, bác cười chua chát: “Lũ vô văn hóa nhảy lên đầu để được chụp ảnh vì đi biểu tình theo chỉ thị”.

HỌ ĐI BIỂU TÌNH CŨNG VÌ ANH ĐẤY
Hôm nay tôi lại đi biểu tình chống giặc xâm lấn Biển Đông. Khoảng 10h, tôi và một số người đi hàng đầu đưa đoàn biểu tình từ vườn hoa Canh Nông dọc theo đường Điện Biên Phủ - Cột cờ cũ tiến về Cửa Nam. Cảnh sát giao thông, cảnh sát phường và dân phòng dẹp đường để đoàn người đi nửa lòng đường. Tới Cửa Nam, mấy người mặc quần áo dân phòng chỉ đườngcho đoàn biểu tình tiến về cuối phố Tràng Thi. Mấy thanh niên cầm khẩu hiệu: “Đồng hành cùng Đảng và chính phủ…” gọi mọi người đi theo hướng ấy. Ngay lập tức luật sư Trần Vũ Hải chỉ tay về phía Hàng Bông, tôi hiểu ý rẽ trái thế là cả biển người ùa theo. Đường tắc nghẽn. Tôi hô vang: “Hoan hô cảnh sát biển Việt Nam đã dũng cảm bảo về lãnh hải tổ quốc. Hàng ngàn tiếng hô vang theo. Khi tôi hô lần thứ hai rất nhiều người đi đường cũng hô theo. Tôi thấy nét mặt cảu mấy cảnh sát giao thông tươi hẳn lên.

Nhớ ngày mùng 14/8/2011, khi vợ đèo tới ngã tư Bà Triệu, Hàng Khay, xe máy chưa đỗ hẳn tôi đã nhảy xuống bắt tay bác Nguyên Ngọc. Bác là ngươi đã viết “Đất nước đứng lên”. Theo cách anh hùng núp bắn thử xem thằng Tây có chảy máu hay không để kêu gọi bản làng chống Pháp dành độc lập tự do, tôi cũng tự mình làm hàng trăm thí nghiệm ở nhiều lĩnh vực để giúp dân thành công. Dù bác không dạy tôi ngày nào xong đối với tôi đó là người thầy, người anh. Gặp được bác trong cuộc đấu tranh này tôi càng thêm dũng khí. Các phóng viên ùa lại chụp ảnh tôi đứng giữa bác Nguyên Ngọc và Giáo sư Nguyễn Huệ Chi. Trong số đó có cả phóng viên nam hãng AFB. Ngày 10/8/2005, anh đã lên tận lạng Sơn quay cảnh tôi giúp bà con bảo quản na Đồng Bành và hồng Bảo Lâm. Sau đó phần tin này trên 225 đài truyền hình trên thế giới, trong đó có Trung Quốc. Do phải đứng ở dưới đường chụp ảnh chúng tôi, một số người đã làm cản trở giao thông, nhất là các bạn trẻ Việt Nam. Một trung tá CSGT nặng lời xua đuổi những người cầm máy ảnh trông còn trẻ ấy. Tôi tới vỗ vai người cảnh sát này: “Họ đi biểu tình là để bảo vệ đất nước, bảo vệ hạnh phúc cho mọi người Việt Nam trong đó có cả anh đấy. Tôi thường xuyên sang Trung Quốc làm việc, loại cảnh sát bên đấy làm việc như anh bây giờ chỉ cấp binh nhất binh nhì thôi”. Anh ta nhìn tôi rồi lặng lẽ lên xe phóng đi.

11/5/2014