Friday, May 9, 2014

• THẦY TRÒ HÁN PHỈ - Việt Nhân

THẦY TRÒ HÁN PHỈ - Việt Nhân

(HNPĐ) Chuyện cái giàn khoan khủng HD.981, mà bọn khựa kéo sâu vào trong thềm lãnh hải VN 200 hải lý nó đã làm dư luận người Việt trong lẫn ngoài nước sôi động y như hồi cuối tháng 05/2012 lúc chúng cắt cáp tàu Bình Minh 2 
(HNPĐ) Chuyện cái giàn khoan khủng HD.981, mà bọn khựa kéo sâu vào trong thềm lãnh hải VN 200 hải lý nó đã làm dư luận người Việt trong lẫn ngoài nước sôi động y như hồi cuối tháng 05/2012 lúc chúng cắt cáp tàu Bình Minh 2 (26/05/2015). Phản đối chuyện giàn khoan, dân Việt hải ngoại đã biểu tình ngay vào lúc 11 giờ sáng ngày 06/05/2014 trước lãnh sự quán Tầu cộng tại Los Angeles. Còn dân ta trong nước, đang có lời kêu gọi biểu tình chống cái giàn khoan khủng, đang nằm một đống thù lù ngay trong sân nhà mình, chuyện biểu tình là phải làm thôi, dù chắc chắn mọi đàn áp sẽ lập lại không khác như hồi tháng 06-07/2012.

 Câu chuyện hôm qua “đập Việt cộng trước”, có người cho ý kiến mỗ tôi là một chiều với định kiến, nên luôn nhìn tất cả mọi chuyện của hai thầy trò chúng theo ác cảm mà cho rằng, mọi phản ứng của bọn An Nam xã nghĩa chỉ là kịch cọt. Không đâu các bạn ạ, mọi chuyện đã phơi bày ra hết như thế, mỗ tôi chỉ làm cái công việc, như móc các mắc xích vào lại với nhau, và cái chuỗi sự kiện đó, cho ta có được cái nhìn tổng thể của vấn đề, và rõ nhất là thái độ bàng quan của lũ xã nghĩa về chủ quyền đất nước. Ở đây, chúng ta không bàn đến chuyện những tay cộng sản quan niệm vô tổ quốc, mà chúng ta đang nói đến sự vẹn toàn lãnh thổ, chúng ta đã thấy quá rõ cái nhà nước An Nam cộng cắt đất cho giặc, và chuyện biển Đông là một trong những bằng chứng.
Trở lại chuyện giàn khoan HD.981, đây là loại giàn khoan được mô tả là loại khủng, bán chìm, dùng cho vùng nước sâu, nó không phải là một con tàu chiến với vận tốc cao, mà trong thoáng chốc đến được vị trí đã định sâu trong lãnh hải VN hơn 80 hải lý. Hãy suy nghĩ cặn kẽ chi tiết này, để thấy đây không là chuyện bất ngờ cho bọn xã nghĩa như lũ chúng nói, đã là thế kỷ 21 thì ít nhiều với dụng cụ kiểm báo, rada, mà khối sắt to lớn như HD.981 vào tới sân nhà mới biết, thì chuyện quả là khó tin. Trong khi chúng vẫn ồn ào rằng quân đội chúng hùng mạnh, hải quân chúng hiện đại có cả tàu lặn Kilo, tuần dương bảo vệ, vậy xin hỏi có gì sai không, khi ta nói chúng biết trước mọi chuyện, và thấy cả ngay lúc HD.981 còn đang di chuyên trên biển Đông?
Còn chuyện hôm nay, báo chí đã đăng bộ trưởng ngoại giao An Nam xã nghĩa, đã gọi điện cho người tương nhiệm của Tầu cộng, yêu cầu rút toàn bộ giàn khoan ra khỏi lãnh hải VN, làm mọi người nhớ lại tháng 02/2012, bọn khựa đã cho một phái đoàn đến HS để khảo sát nhằm xây dựng khu Tam Sa ở đây, lúc đó cũng hai anh bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh và Dương Khiết Trì gặp nhau, khẳng định là cùng hợp tác trong hòa bình, nhưng kết quả như mọi người đã thấy là thành phố Tam Sa đã được thành lập ngay sau đó 05 tháng, ngày 24/07/2012 (!).
Với một dân số hơn một tỷ ba miệng ăn là gánh nặng cho một TQ trong hoàn cảnh hiện nay, trong khi đó lãnh đạo kể cả thượng tầng cũng đều thoái hóa, tham nhũng lan cả vào trong quân đội, mua bán cấp bậc là phổ biến. Những vụ án lớn trong hàng ngũ đảng cấp cao như Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang… phần nào cho thấy cái rối loạn của một nước Tầu cộng, trong hoàn cảnh rối ren như thế, tất cả cho thấy trong chiến lược biển đảo của TQ gần như không có đường lui. Tuy nhiên chuyện động binh lại là cái không dễ, Tầu cộng vẫn gờm Hoa Kỳ sẽ can thiệp khi xảy ra chiến tranh, tuy vậy chúng vẫn phải luôn to mồm qua các bài báo trên Global Times nhằm lên gân bọn hiếu chiến.
Có đôi lần mỗ tôi giải bày là thật lòng không thích nói chuyện bọn khựa nữa, nó là thứ chuyện bực mình không một ai muốn nghe, nhưng sáng hôm nay mở tờ báo ra, thì đúng là ghét của nào trời trao của nấy. Tránh không muốn nói chuyện thầy trò hán phỉ, lại đụng tên học trò nô dịch bốn tốt đang đóng kịch ồn ào, và đây là chuyện không nói không được: Chuyện biển Đông, chuyện TQ thành lập thành phố Tam Sa.
Bản tin dài VOA sáng nay đăng “Việt Nam một lần nữa lên tiếng khẳng định chủ quyền không tranh cãi tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa trên Biển Đông”, về phần chi tiết bản tin nói “Trong cuộc họp báo thường kỳ hôm 23/2, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lương Thanh Nghị, yêu cầu Trung Quốc ngưng ngay các hoạt động và dự án xâm phạm chủ quyền Việt Nam cũng như tuân thủ Tuyên bố về Cách ứng xử của các bên ở Biển Đông vì hòa bình, ổn định khu vực”. Mỗ tôi đọc lại lần nữa bản tin, thấy bản tin này hình như mình đọc ở đâu đó rồi, mỗ nhìn vào ngày tháng thì đây là một bản tin mới, và cuộc họp báo là ngày hôm qua… lạ thật, mỗ tôi nghe quen như thể nghe một bài ca mình đã hằng nghe đi nghe lại nhiều lần.
Người ta chú ý đến chuyện biển Đông, từ lúc chuyện những chiếc tầu “lạ” của nước “lạ”, tấn công ghe đánh cá, ngư dân nghèo xứ Việt chục năm về trước. Lúc đó tin tức người nghèo đi biển, chỉ truyền miệng nhau nói cho nhau nghe, những khó khăn họ gặp, khi bị nước lạ bắt đòi tiền chuộc, bị tàu lạ lấy đi ngư cụ, lưới cá cùng máy ghe, cho mãi cuối năm 2007 có người thấy vậy tức giùm cho ngư dân, sẵn cớ chúng thành lập khu hành chính Tam Sa, mà kéo nhau đến biểu tình trước sứ quán nước lạ.
Nghĩ cũng tội nhà nước An Nam xã nghĩa, lúc đó thấy dân chúng ùn ùn đả đảo ông thầy, rồi hò hét nói nào là Hoàng Trường Sa là của Việt Nam, nghĩ rằng dân đen đầu óc không tỉnh táo sẽ làm ông thầy giận, bèn cho người bắt họ mà nhốt để làm vui lòng ông thầy - Cũng từ biểu tình lần đó mà blogger Điếu cày được nhà nước quan tâm, để rồi tạo điều kiện cho vào hộp, mãi đến nay chưa thấy về cùng vợ con.
Vào đầu năm 2011, Hồ Hán Vương muốn tổng Trọng, đi sứ Tầu ngay sau đại hội lần thứ 11, tháng 02.2011 đặng dạy việc, nhưng chả biết có phải tổng Trọng ham chơi hay sao không đi, mà lại cho Hoàng Bình Quân đi thay. Thế là tuồng tích thì có nhưng thiếu tập dợt, gây nên cảnh trống đánh xuôi kèn thổi ngược vào giữa năm 2011, mới có chuyện “sự cố” Bình Minh 02 rồi Viking II, khiến đất Hà Lội nổi sóng.
Chuyện nổi sóng khá bạo, trong nước biểu tình hải ngoại ủng hộ, và dân chúng cũng đã thấy được hai thầy trò chúng đang đóng kịch!  Trọng “lú” cho Nguyến Chí Vịnh sang Tầu trước, hứa cùng Hồ Hán Vương sẽ xử đẹp đứa nào biểu tình chống ông thầy. Tháng 10 chuyến đi sứ Bắc Kinh, tổng Trọng thành công với bản thỏa thuận 6 điểm, đài tàng hình xứ Việt mừng quá, tổng Trọng chưa về tới nước, thì bên này đã chiếu lên lá cờ 6 sao Trung quốc, và cũng từ đó chuyện biểu tình ở xứ An Nam trở thành chuyên xưa tích cũ.
Sau chuyến đi của Trọng lú, càng sau này diễn tuồng chi cũng ăn khớp, người ngoài không biết chuyện thì thương cho thằng học trò, nhưng người tinh ý thì thấy hai thầy trò đáng được trao giải Osscar của Hollywood. Dân Việt còn nhớ tháng 09-2011 trước khi Trọng đi sứ, Đới Bỉnh Quốc vừa mới sang gặp các chóp bu Việt Xã Nghĩa, thì liền đó tàu ngư chính 306, tàu cá 1000 tấn cùng 500 tàu cá TQ tràn ngập Trường Sa, ngư dân Việt léo hánh tới là ăn đạn.
Tới tháng 10-2011 Trọng lú đi sứ Tầu về, thì lực lượng hải quân nhân dân được lịnh chỉ loanh quanh trong phạm vi nam vỹ tuyến 16, và phía trong 110 độ kinh đông, tức là sát bờ biển hầu tránh xa vùng HS-TS ra. Vậy thì ra, cứ mỗi lần thầy trò chúng nói chuyện hợp tác trong hòa bình, là y như rằng, phía dân Việt từ chết tới bị thương, còn chuyện phản đối, đấy là phần không thể thiếu trong vở tuồng, nó được ghi âm sẵn và phát ra những lúc cần, chỉ phải thay đổi chút ít cái tựa và ngày tháng rồi cho phát.
Tới thời điểm này, trên quan điểm của Trung Quốc, chuyện chiếm đóng Hoàng Sa không là vấn đề quan trọng, mà TQ phải thảo luận cùng Hà Nội, theo họ đó là lãnh thổ hiễn nhiên của TQ, không có gì để thương lượng! Chúng luôn dựa trên công hàm 14.09.1958 Phạm Văn Đồng. Còn chuyện đàm phán hiện nay, là chúng muốn cùng Hà Nội hai bên nói chuyện là cái ranh lãnh hải chín khúc lưỡi bò của chúng mà không đề cập tới thềm lục địa Kinh tế 200 hải lý của VN.
Do đó hôm nay 22/02/2012, mới có chuyện ông thầy Tầu đi thị sát đảo, và phía An Nam xã nghĩa mở máy cassette, chạy cuộn băng phản đối… là để cho đúng bài bản thế thôi!

No comments:

Post a Comment