Friday, May 16, 2014

• Tổ quốc lâm nguy, giải nguy thế nào?! by Nguyễn Lộc Yên


Chủ nghĩa Cộng sản của Marx-Lenin độc địa và lỗi thời đã vứt vào sọt rác từ lâu, các nước Cộng sản Đông Âu đã sụp đổ (1989), Cộng sản Liên Xô đã tan rã (1991), quốc kỳ Liên Xô tại điện Kremlin phải hạ xuống để thay thế bằng quốc kỳ Nga và Nga tuyên bố thừa nhận nền độc lập của mười hai (12) nước Cộng hòa trong Liên bang Xô Viết. Chủ nghĩa Cộng sản của Marx-Lenin đã là thứ rác rưới vì sao chính quyền Hà Nội lại khư khư giữ nó?!

Hiện nay cán bộ các cấp của Cộng Sản Việt Nam (CSVN) từ trung ương đến địa phương đa số thiếu tri thức, nên không đủ khả năng lèo lái quốc gia, lại tham lam kể cả cán bộ trong nước cũng như khi họ có dịp ra nước ngoài.

CSVN luôn quy lụy vào Tàu cộng là kẻ thù truyền kiếp, nên cương thổ VN mới bị quân Tàu thôn tính từng phần hay sẽ nuốt chửng cả nước?! Nỗi bực tức và đau đớn hiện nay là Tàu cộng đã ngược ngạo đưa giàn khoan CNOOC (China National Offshore Oil Corp) HD 981 vào khoan dầu tại thềm lục địa Việt Nam một cách phi pháp trắng trợn. Người Việt Nam khắp nơi, cả trong nước và hải ngoại đã rầm rộ biểu tình, dân tôi mong mỏi những cuộc biểu tình chống xâm lược, mỗi ngày mỗi đông đảo hơn và ở khắp mọi nơi có người Việt sinh sống, nhưng ôn hòa để thể hiện tinh thần đấu tranh vì chính nghĩa.

Phương thức nào để cứu nguy tổ quốc:
Nhìn vào lịch sử thời cận đại, cuối năm 1944, Hồ Chí Minh (HCM) ở tại Côn Minh nước Tàu, đến ngày 29-3-1945, HCM dưới bí danh là Lucius gặp được trung tướng Mỹ là Chennault tại Côn Minh, HCM xin hứa là Việt Minh đứng về phía Đồng Minh để chống Nhật và sau đấy về Việt Nam. Tháng 7 năm 1945, tại Tân Trào (Tuyên Quang), HCM bị bệnh rất nặng tưởng chết, một lực lượng nhỏ của cơ quan tình báo Hoa Kỳ OSS (U.S Office of Strategic Services) nhảy dù phía sau đường ranh giới quân Nhật ở Việt Nam, thấy HCM bị bệnh gần chết, liền gửi thông điệp đến trụ sở quân Mỹ đang ở Trung Hoa yêu cầu cứu HCM. Hai tuần sau đó, bác sĩ quân y Mỹ là Paul Hogland đến cứu sống HCM. Từ tháng 9 năm 1945, Washington đã lưu tâm đến Đông Nam Á, HCM nhận thấy cơ hội có thể nhờ Hoa Kỳ giúp đỡ, nên mong muốn thiết lập mối quan hệ với Hoa Kỳ, đã năng nổ trong việc giải cứu các phi công Hoa Kỳ gặp nạn trong chiến tranh với Nhật Bản. Để được cơ quan OSS của Hoa Kỳ giúp đỡ về y tế, cố vấn và huấn luyện quân đội trong phạm quy nhỏ cho Việt Minh.

Ngày 2-9-1945, HCM dùng “bản Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ và bản Tuyên ngôn Dân quyền và Nhân quyền của Pháp”, phỏng theo đấy để mở đầu cho bản Tuyên ngôn Độc lập của mình. HCM đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập tại quảng trường Ba Đình ở Hà Nội, tuyên bố thành lập nước “Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”. HCM đã cho gửi bức điện đến Tổng thống Mỹ là Harry Truman xin được ủng hộ, nhưng Mỹ không trả lời?! Có lẽ Hoa Kỳ xét rằng HCM đã là thành viên nòng cốt của Cộng sản Quốc tế nên từ bỏ ý định giúp đỡ, nếu nước Việt Nam không Cộng sản, có lẽ ngày nay không thua kém so với Nam Hàn?!

Thời gian gần đây, tại Hội nghị thượng đỉnh 10 quốc gia Asean ở Miến Điện ngày 10-5-2014, thủ tướng Dũng có lên tiếng tố cáo Tàu cộng “vi phạm một cách nguy hiểm và nghiêm trọng”, nhưng các thành viên Asean đã tỏ ra lơ là vì mỗi quốc gia theo đuổi quyền lợi riêng của mình và các quốc gia này cũng không phải là đối thủ của Tàu cộng. Thủ tướng Dũng có lên tiếng yếu ớt, còn hơn Tổng bí thư Trọng vẫn ngậm miệng thin thít trước sự xâm lăng của Tàu cộng.
Trung cộng đã đưa giàn khoan HD 981 vào thềm lục địa Việt Nam là xâm lăng trắng trợn, muốn giàn khoan này đưa ra khỏi vùng lãnh hải Việt Nam thì phải làm sao?:

Thứ nhất: Người Việt Nam khắp nơi, cả trong nước và hải ngoại tiếp tục biểu tình phản đối Trung cộng xâm lược, nhưng biểu tình ôn hòa mới gây được thiện cảm nhân dân thế giới, mới được đông đảo người ủng hộ. Trong khi ấy, vào sáng ngày 15-5-2014, Báo Calitoday trong chủ đề “Có 21 người bị giết trong các vụ đánh nhau đẫm máu giữa công nhân VN và TQ ở Hà Tĩnh” đã ghi: “Trong số những người bị giết có 5 người VN và 16 ngươi TQ, trong những vụ đánh đập và hôi của tối qua, được mô tả là mức leo thang tồi tệ nhất của quan hệ Việt-Trung từ chiến cuộc năm 1979 ở biên giới đến nay”. Việc đáng tiếc này mong mỏi không còn tái diễn nữa và biểu tình ôn hòa rất cần được tiếp tục.

Tuy nhiên vào chiều ngày 15-5-2014, Danlambao, với chủ đề: “Một thành phần trong nội bộ đảng cộng sản là chủ mưu đằng sau những hành vi đốt phá, hôi của, giết người”, trong bài viết kết luận: “Những công nhân, những người dân và những nhóm xã hội dân sự đã chứng minh rằng biểu tình chống Trung Quốc xâm lược là một hành động chính đáng, được thể hiện bằng một thái độ ôn hòa. Những nỗ lực này đã bị phá hoại, bôi bẩn có tổ chức, có kế hoạch của một thế lực đen bên trong tập đoàn cai trị đỏ”?!. Điều này báo VNExpress (Báo trong nước) ngày 16-5-2014, đầu đề cũng đã đăng tải: “Công nhân được phát tiền để dụ dỗ đi biểu tình”, đã ghi rõ: “Nhóm kích động, gây rối trong một số cuộc tuần hành vừa qua đã mua cờ tổ quốc, áo phát cho công nhân, cho tiền để dụ dỗ đi biểu tình”. Vậy “Tập đoàn cai trị đỏ” là ai?! Tổ quốc đang lâm nguy, thế mà có đối tượng kích động gây bạo loạn, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân đang sôi sục chống ngoại xâm?! Đối tượng này có phải phát xuất từ nhà nước không?! Xấu xa và nhục nhã quá?!.

Dù sao, biểu tình ôn hòa để tránh bị đàn áp, nếu biểu tình bằng vũ lực, bạo động sẽ tạo lý cớ cho công an đàn áp hay giải tán biểu tình. Hơn nữa biểu tình bằng bạo động, manh động có thể sẽ tàn phá quê hương và rất khó khăn để đạt được thắng lợi mong muốn.

Thứ hai: Muốn giàn khoan HD 981 đưa ra khỏi vùng lãnh hải Việt Nam, phải biết Trung cộng bản chất ngang ngược và tham lam, chỉ khi nào Hải quân Trung cộng thấy yếu thế hay bị đánh bại tại biển Đông. Muốn vậy, Việt Nam phải liên kết với quốc gia có tiềm lực quân sự ngang ngửa hay mạnh hơn lực lượng quân sự của Trung cộng. Quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh hiện nay là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã, đang yểm trợ Nhật Bản và Philippines nên Trung cộng không còn gây hấn và hung hăng tại vùng biển của hai nước này như trước nữa. Vì sao Hoa Kỳ lại yểm trợ Nhật Bản và Philippines lại không yểm trợ Việt Nam?! Vì lẽ, hai quốc gia Nhật và Philippines vừa là đồng minh của Hoa Kỳ vừa là quốc gia không Cộng sản. Còn Việt Nam vào năm 1945, HCM đã cho gửi bức điện đến Tổng thống Mỹ là Harry Truman xin được ủng hộ, nhưng Hoa Kỳ xét rằng HCM đã là thành viên nòng cốt của Cộng sản Quốc tế nên từ bỏ ý định giúp đỡ. Rõ ràng nước Việt Nam còn mang tên “Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” thì Hoa Kỳ không thể nào là đối tác chiến lược với Việt nam?!. Vì vậy, muốn Hoa Kỳ yểm trợ chỉ còn cách duy nhất thay đổi chế độ độc đảng độc tài CSVN bằng thể chế dân chủ mà thôi.

Thứ ba: Việt Nam phải mạnh dạn và dứt khoát kiện Trung cộng ra tòa quốc tế như Philippines đã kiện "đường lưỡi bò" Trung cộng ra tòa quốc tế. Vì theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (United Nations Convention on Law of the Sea: UNCLOS): Ngày 10-12-1982, gồm có 119 quốc gia đã ký “Công Ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển”, trong đó có Trung cộng và Việt Nam. Giàn khoan HD 981 vào khoan dầu tại thềm lục địa Việt Nam phi pháp đã hai (2) tuần rồi, thế mà chính quyền VN hiện hữu chưa kiện Trung cộng ra tòa quốc tế, nếu trong hai (2) tuần nữa mà chính quyền VN vẫn làm lơ trong việc kiện Trung cộng, thì chính xác chính quyền này là tôi tớ của Trung cộng rồi đấy?!

Thứ tư: Nhà cầm quyền VN phải trả tự do ngay cho những tù nhân lương tâm đang bị giam cầm, vì những nhân vật này đã cực lực phản đối ngoại xâm để bảo toàn cương thổ, có như vậy mới biểu lộ là chính quyền VN chưa phải là tôi tớ của Trung cộng, có như vậy toàn dân VN sẽ hồ hởi chống ngoại xâm mạnh mẽ hơn.


Chế độ độc đảng độc tài CSVN đã gây cho nước Việt Nam tang thương thế nào?:

  • Chế độ CSVN đã gây cho nhân dân Việt Nam cơ cực, điêu đứng khắp nơi.
  • Chế độ CSVN đã làm cho bờ cõi, biển đảo Việt Nam bị hao hụt nhiều nơi.
  • Chế độ CSVN đã làm cho truyền thống văn hóa, xã hội Việt Nam bị sa sút trầm trọng, như việc người Việt đã trộm cắp ở Nhật Bản hoặc cảnh báo tại nhà hàng buffet (tự chọn thức ăn) ở Thái Lan, nhà hàng đã ghi: “Xin vui lòng ăn bấy nhiêu lấy bấy nhiêu, nếu ăn không hết sẽ phạt từ 200 bath đến 500 bath. Xin cám ơn”. Chế độ CSVN đã làm cho người Việt Nam cảm thấy thẹn thùng với nhân dân thế giới...

Chế độ độc đảng độc tài CSVN đã gây cho đất nước tang thương, nên cần phải thay đổi. Vậy thay đổi bằng cách nào?!:
  • Tốt nhất là chính quyền CSVN, vì vẹn toàn lãnh thổ vì sinh tồn của dân tộc, tự giải thể thay thế bằng chính thể Đa nguyên đa đảng, tự do, dân chủ thật sự để cứu nguy Tổ Quốc và Dân tộc. Tự giải thể còn có thể bảo vệ cho cán bộ CSVN các cấp được an toàn.
  • Bằng một cuộc cách mạng nhung để quốc gia bớt đi sự tang thương.
  • Nếu một trong hai trường hợp thay đổi chế độ ghi trên không được thực hiện, thì chắc chắn toàn dân sẽ lật đổ chế độ CSVN trong nay mai, lật đổ bằng xô xát sẽ có thể máu rơi loang lổ, lệ đổ đầm đìa... 

Điều này, toàn dân VN không muốn nhưng vì sự vẹn toàn lãnh thổ, vì sinh tồn của dân tộc phải tiến hành trong nay mai mà thôi!!!

Dân tôi mong mỏi chính quyền CSVN sớm thức tỉnh thay đổi chế độ để cứu nguy Tổ Quốc và Dân tộc thì tên tuổi sẽ được tiếng thơm vạn thuở. Nếu vẫn mê muội làm nô lệ cho Tàu, thì sẽ mãi mãi nhơ nhuốc trong Sử Việt và nhân dân sẽ nguyền rủa muôn đời.


Ngày 17-5-2014

No comments:

Post a Comment