Friday, June 20, 2014

• XIN HÃY CHO TÔI BIẾT!

XIN HÃY CHO TÔI BIẾT!

Lão Ngoan Đồng
Trong tình hình trung cộng đang xâm lăng Việt Nam, qua việc đặt giàn khoan khổng lồ HD 981 tại thềm lục địa Việt Nam chỉ cách đảo Lý Sơn (thuộc tỉnh Quảng Ngải) khoảng 120 hải lý. Bọn trung cộng cho rằng vùng biển đó nằm trong đường lưởi bò 9 đoạn, thuộc quyền sở hữu của chúng mà không có một bằng chứng thực tế về lịch sử và địa lý hợp pháp nào. 

Tình hình ngày càng nghiêm trọng do những chiếc tàu bảo vệ giàn khoan của trung cộng đã hung hăng húc vào các tàu hải giám của cộng sản Việt Nam, đụng các tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam trên vùng biển của Tổ Quốc Việt Nam, mà từ ngàn đời ngư phủ Việt Nam vẫn sinh hoạt nghề biển. Hành động bạo ngược đó, đã gây thiệt hại tàu bè và đã có người bị thương tích, bị tử vong vì hành  động kẻ cướp của quân trung cộng.
Hiện tượng cướp nước quá trắng trợn của bọn trung cộng, không những gây sự căm hờn cho dân tộc Việt Nam, mà cũng là điều mà nhiều nước trên thế giới, phê phán trung cộng là kẻ tham lam hiếu chiến, gây bất ổn cho vùng Thái Bình Dương.
Thế nhưng, đứng trên cương vị lảnh đạo nước Việt Nam, bọn cầm quyền và đảng việt cộng không có một hành động nào, khả dỉ có thể gọi là bảo vệ Tổ Quốc để chứng tỏ Việt Nam là nước độc lập, tự chủ, trái lại còn có vẻ quy lụy bọn hán cẩu.
Mặc cho những đề nghị của dân, của các tổ chức xã hội dân sự, của các phong trào tranh đấu cho tự do nhân quyền trong cũng như ngoài nước, về vấn đề làm sao tránh hoặc triệt tiêu mối hoạ mất nước vào tay bọn hán cẩu;
Mặc cho những dẩn chứng, những tuyên bố của các nước phương Tây về hành động bất chấp luật pháp quốc tế của trung cộng, bọn đảng và bọn cầm quyền việt cộng vẫn cứ ởm ờ, lúc đòi kiện ra tòa án quốc tế, lúc thì nói phải giữ tình đồng chí anh em, lúc thì kêu gọi quốc tế giúp đở, lúc thì nói đó là chuyện xích mích của anh em trong nhà…, chẳng có một tiếng nói chánh thức nào về cách xử trí tình hình nguy nan của Việt Nam trước hành động xâm lăng của trung cộng.
Sau khi đặt giàn khoan HD 981 trong lảnh hải Việt Nam, chẳng thấy áp lực đáng kể nào từ Việt Nam và quốc tế, bọn hán cẩu lại lâm-le đem thêm nhiều giàn khoan khác vào vùng biển của Việt Nam là giàn khoan Nam Hải số 2, NH số 5 và NH số 9 đến  gần sát bờ biển Việt Nam, nơi có nhiều tiềm năng dầu khí hơn vị trí hiện tại của HD 891.
Trong tình hình rối mù như vậy, lại có rất nhiều tin đồn, không biết có phải phát xuất từ bọn trung cộng hay từ cái đảng cộng sản an nam xã nghĩa, hầu dấu đi mưu toan thật sự của hai đảng cộng sản “anh em”, là chiến tranh sắp xảy ra ra giữa Việt Nam và trung cộng. Khi chiến tranh xảy ra, Việt Nam không có đồng minh hay bạn bè, chỉ phải đơn độc chống chọi với tên bành trướng hán cẩu khổng lồ, sự thảm bại là điều chắc chắn.
Từ những tin đồn đoán đó, người dân trong nước rất hoang mang, lo gom góp tài sản để “chạy giặc”. Người trong phe của bọn cầm quyền, sẳn có tiền của, chạy ra ngoại quốc trong lúc còn có thể đi bằng máy bay, bằng đường bộ hợp pháp. Những người khác là những người dân chất phát hiền hòa, tối ngày quần quật làm lụng lo kiếm cơm để nuôi sống gia đình, không phương tiện hay tiền của, thì biết tính sao đây ? Chẳng lẻ khi chiến tranh xảy ra sẽ lại  trở thành những thuyền nhân như  thuở trước, liều chết vượt rừng, vượt biển để tìm con đường sống, tránh bị cai trị bởi bọn tàu cộng khi chúng chiếm được nước Việt Nam ?…
Viển ảnh của thảm cảnh đó không được một ai, từ bọn cầm quyền cho chí các tổ chức tranh đấu cho tự do nhân quyền, có tiếng nói hoặc hành động nào để làm yên lòng dân, khi mà tin đồn dữ ngày càng nhiều, tình hình trên biển đông giữa bọn cướp biển trung cộng và các nước Nhựt Bổn, Phi Luật Tân và Việt Nam ngày càng căng thẳng, ngòi lửa chiến tranh có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.
Người dân trước đây chỉ biết tin cậy vào chánh quyền (ngụy quyền cộng sản) trong vấn đề bảo vệ Tổ Quốc, thế nhưng qua chánh sách cai trị dân theo lề lối của bọn cướp, với tiểu xão đu dây giữa Hoa Kỳ và trung cộng, với những bằng chứng bán nước buôn dân truyền thụ từ tên đầu xỏ Hồ Chí Minh xuống đến bọn đầu nảo Ba Đình ngày nay, với việc bắt bớ đàn áp dã man những người dân biểu tình chống tàu cộng xâm lăng,  người dân chẳng có thể nào đặt niềm tin và bọn việt cộng nữa, giờ chỉ biết trông cậy vào lực lương của nhân dân, qua sự đại diện của các phong trào, các tổ chức, các đảng phái trong cũng như ngoài nước,  để tranh đấu cho quyền tự do tự chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Kể từ ngày 2 tháng 5 năm 2014, giàn khoan HD 981 của trung cộng đột nhiên xuất hiện tại hải phận của Việt Nam, lòng căm phẩn của người Việt Nam trên khắp thế giới đã lên đến tột cùng. Nhiều cuộc biểu tình tự phát chống tàu bùng phát, nhưng rồi với lời lẽ ngoa ngôn xão ngữ của bọn cầm quyền, lúc đầu thì không cho cũng không cấm, nhưng rồi lại triệt để cấm, và từ ngày cuộc biểu tình bị đàn áp khốc liệt ngày 18 tháng 5 năm 2014 đến bây giờ, dường như phong trào chống quân xâm lăng tàu cộng bị xì hơi, chỉ còn lại âm vang những lời lẽ chống đối trên các trang mạng internet.
Những người Việt ở hải ngoại còn bận tâm với sự sinh tồn của Tổ Quốc, rất nóng lòng, nhưng chỉ biết làm hết sức mình trên phương diện truyền thông, trên các buổi điều trần trước các Quốc Hội của nước sở tại, các buổi biểu tình chống quân tàu xâm lược, đả đảo việt cộng bán nước…
Tình hình nầy, phải đau lòng mà nói, đồng bào Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước dường như khoán trắng việc đánh đuổi tàu cộng cho bọn việt cộng ù lì xụi lơ, tuy rằng ai cũng biết việt cộng đang diển trò chống đối, chứ thật ra chúng đã thõa thuận cho không bọn tàu cộng Tổ Quốc Việt Nam, bằng giấy trắng mực đen mà bọn tàu cộng vừa trình làng tại Liên Hiệp Quốc.
Trong tình hình vô vọng nầy, cá nhân của người viết, không dám đại diện cho ai, nhưng tin rằng cũng có rất nhiều người, rất thiết tha muốn biết:
1)- Đã biết được bọn chóp bu việt cộng từ tên ma giáo Hồ Chí Minh, cho đến những tên hậu duệ của hắn sau nầy, đều là phường phản quốc cầu vinh,. Vậy những ai đã từng đội chúng lên đầu, bây giờ tính sao? Quân đội nhân dân (ngoại trừ những tên tướng tá chủ trương “còn đảng còn tiền”) chẳng lẻ xuội lơ như bọn cá tra ở Ba Đình, để mặc kệ cho Tổ Quốc Việt Nam rơi vào tay của tàu cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ?
1)- Các đảng chính trị chân chính có lịch sử rất lâu đời,  đã có sách lược và hành động để “giải cộng thoát tàu” cứu nước hay chưa ?
2)- Các tổ chức chánh trị tại hải ngoại, ngoài những lời kêu gọi, những vận động ngoại giao chống bọn việt cộng bán nước, chống bọn tàu cộng xâm lăng, có trù liệu và thi hành một phương cách nào để diệt cộng cứu nước hay không ?
3)- Cũng tại hải ngoại, có một số người tụ tập với nhau thành lập nên đảng nầy, chính phủ nọ, có thật lòng vì Tổ Quốc Việt Nam đang trên đà suy vong, hay chỉ dùng thủ đoạn đánh trống khua chuông,  
  • với tham vọng được tham chánh trong giai đoạn sắp tới khi Tàu chiếm được nước Việt Nam, hoặc 
  • với một chánh phủ tân lập hậu cộng sản ?
4)- Các tổ chức, các phong trào các liên minh tranh đấu, các tôn giáo đang bị việt cộng áp bức,… đòi hỏi tự do và nhân quyền, đòi hỏi phải có một chánh phủ với tam quyền phân lập, thay thế cho bọn nhà nước việt cộng ác với dân hèn với giặc tại quốc nội, có một đường hướng hay một kế sách nào tập trung lại thành một khối khả thi để diệt thù trong giặc ngoài hay chưa ? hay vẫn cứ mạnh ai nấy hành động lẻ tẻ ?
Đó là những thắc mắt mà kẻ viết bài nầy, là một người Việt Nam còn bận tâm với Tổ Quốc, muốn được thông suốt. Người dân tại quốc nội có thừa lòng yêu nước, nhưng không biết cách nào và với ai để biểu lộ lòng yêu nước của mình cho có hiệu quả, không uổng phí một lần hy sinh vì Tổ Quốc.
Người dân đang chờ lịnh khởi nghĩa từ một tổ chức “Toàn Dân”, bao gồm nhiều tổ chức từ nông dân dân oan, công nhân bị áp bức bởi các xí nghiệp ăn chia với bọn cầm quyền, các Tôn Giáo đòi quyền tự do hành đạo, học sinh sinh viên đòi hỏi một chế độ giáo dục văn minh và công bằng, giới blogers và văn nghệ sĩ đòi quyền tự do thông tin…
Nếu có một tổ chức “Toàn Dân” như vậy, thì dù có hy sinh, dân sẳn sàng tham gia, chứ còn như hiện nay, đâu biết tổ chức nào thật hay giả vì vẫn chưa đoàn kết được một lực tổng hợp, thì chỉ làm mồi cho bọn cầm quyền tàn sát mà thôi. Và nếu tình trạng cù cưa nầy vẫn còn tiếp diển, thì hởi ôi
Kể như không còn nước Việt Nam trên bản đồ thế giới nữa !