Wednesday, July 16, 2014

• Dàn khoan ơi, xin tạ ơn người - Nguyễn Bá Chổi

Dàn khoan ơi, xin tạ ơn người

 

Nguyễn Bá Chổi
“Cháy nhà ra mặt chuột”, thế nhưng biển nhà Việt Nam đang mát rượi, chỉ mới có một cái dàn khoan hôi dầu HD 981 made in China kéo vào mà chưa chi đã nổi lềnh bềnh những con chuột chù-người bán nước.Dàn khoan HD 981 ơi, nghe tin ngươi đang lo chạy bão, rút về Hải Nam trước thời hạn, ta viết vội lời tạ ơn ngươi. “Nhờ” ngươi vào quậy ao nhà ta chôm chỉa, và qua tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước ngươi ta mới biết mặt được bầy chuột chù “yêu nước” trong nhà Việt Nam:

Một là:
“Ngày 16/5/1956, trong buổi tiếp Đại biện lâm thời Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Lý Chí Dân, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Ung Văn Khiêm trịnh trọng bày tỏ: "Căn cứ vào những tư liệu của Việt Nam và xét về mặt lịch sử, quần đảo Tây Sa và quần đảo Nam Sa là thuộc về lãnh thổ Trung Quốc". Vụ trưởng Vụ châu Á Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Lộc còn giới thiệu cụ thể hơn những tư liệu của phía Việt Nam và chỉ rõ: "Xét từ lịch sử, quần đảo Tây Sa và quần đảo Nam Sa đã thuộc về Trung Quốc ngay từ đời Nhà Tống".

Hai là:
“Ngày 4/9/1958, Chính phủ Trung Quốc ra tuyên bố, tuyên bố chiều rộng của lãnh hải Trung Quốc là 12 hải lý, dứt khoát nêu rõ: "Quy định này áp dụng cho tất cả mọi lãnh thổ của nước Cộng hoa Nhân dân Trung Hoa, trong đó bao gồm quần đảo Tây Sa". Ngày 6/9, trên trang nhất của "Báo Nhân Dân"-cơ quan Trung ương của Đảng Lao động Việt Nam đã đăng toàn văn bản tuyên bố lãnh hải của Chính phủ Trung Quốc. Ngày 14/9, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Văn Đồng đã gửi Công hàm cho Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Chu Ân Lai, trịnh trọng bày tỏ: "Chính phủ Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa công nhận và tán thành tuyên bố về quyết định lãnh hải công bố ngày 4/9/1958 của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa", "Chính phủ Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định này".

Ba là:
“Ngày 9/5/1965, Chính phủ Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ra tuyên bố về việc Chính phủ Mỹ lập "khu tác chiến" của quân Mỹ tại Việt Nam, chỉ rõ: "Việc Tổng thống Mỹ Giôn-xơn xác định toàn cõi Việt Nam và vùng ngoài bờ biển Việt Nam rộng khoảng 100 hải lý cùng một bộ phận lãnh hải thuộc quần đảo Tây Sa của nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoà là khu tác chiến của lực lượng vũ trang Mỹ", đây là đe dọa trực tiếp "đối với an ninh của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và nước láng giềng”

Bốn là:
“Tập "Bản đồ Thế giới" do Cục Đo đạc và Bản đồ Phủ Thủ tướng Việt Nam in ấn xuất bản tháng 5/1972 đã ghi chú quần đảo Tây Sa bằng tên gọi Trung Quốc.”

Năm là:
“Trong sách giáo khoa "Địa lý" lớp 9 Trung học phổ thông do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, có bài giới thiệu "Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa" viết: "Từ các đảo Nam Sa, Tây Sa đến đảo Hải Nam, đảo Đài Loan, các đảo Bành Hồ, quần đảo Châu Sơn..., các đảo này có hình vòng cung, tạo thành bức 'Trường Thành' bảo vệ Trung Quốc đại lục".

Ngoài ra, ta còn phải cảm ơn “nhờ” ngươi vào quậy ngoài biển khơi mà trên đất liền VN ta mới “cộm lên” những con chuột chù cỡ Đại tướng (Phùng Quang Thanh), cỡ Tổng bí thư đảng CSVN (Trọng Lú), cỡ Chủ tịch QH (Hùng Hói) vân vân… 

Dàn khoan ơi, nếu tình hình không thay đổi, ngươi đi rồi ngươi sẽ trở lại; khi đó người sẽ quậy bạo hơn và những mặt chuột chù-người CS sẽ nổi bạo hơn, lềnh bềnh như kít nước lụt.

Dàn khoan ơi, người đến rồi đi, hay đi rồi trở lại quậy tiếp, ta vẫn xin tạ ơn người. Vì trước khi đuổi người ra khỏi ao nhà ta, ta phải đập đầu hết ráo đám chuột chù này.


TQ di dời giàn khoan sau khi đảng CSVN chấp nhận đầu hàng

 


Về cơ bản, giới lãnh đạo chóp bu cộng sản đã chấp nhận đầu hàng
Hoàng Trần

Phát biểu trong phiên họp chính phủ ngày 16/7, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lên tiếng “yêu cầu Trung Quốc không tái diễn hành vi hạ đặt trái phép giàn khoan” trong vùng biển Việt Nam.


Cùng ngày, người phát ngôn bộ ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cũng nêu tuyên bố “Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không đưa giàn khoan Hải Dương-981 quay trở lại hoặc đưa bất cứ giàn khoan nào khác vào hoạt động ở khu vực lô dầu khí 143 của Việt Nam hoặc bất kỳ khu vực nào khác thuộc vùng biển của Việt Nam”.

Di dời giàn khoan do bão?
Các tuyên đố trên được chính phủ nêu ra trong thời điểm phía TQ thông báo giàn khoan 981 đã ''hoàn thành nhiệm vụ”, đồng thời cho di dời giàn khoan cùng đội tàu chiến với lý do mùa mưa bão sắp đến.

Hiện siêu bão Rammasun (Thần Sấm) mạnh cấp 13 sắp đổ bộ vào Biển Đông. Dù là giàn khoan khủng như HD 981 cũng khó có thể chống đỡ nổi với siêu bão Rammasun mà không bị thiệt hại.

Sự kiện giàn khoan Trung Quốc 'chuồn' khỏi Biển Đông tránh bão đã lập tức trở thành đề tài cho bộ máy tuyên truyền cộng sản thi nhau 'nổ' tưng bừng.

Một vị tướng quân đội còn lạc quan phán “Đây là sự thành công về cuộc chiến về pháp lý, về ngoại giao của Nhà nước và Nhân dân Việt Nam”.  

Trên thực tế, nhà cầm quyền CSVN vẫn chưa dám kiện TQ ra tòa án quốc tế, thậm chí đến một nghị quyết phản đối cũng không được quốc hội CSVN ban hành.

“Về cơ bản, Hà Nội đã đầu hàng”
Đó là kết luận của nhà báo nổi tiếng Roger Mitton viết trên The Myanmar Times. Bài báo cho biết, việc TQ đưa giàn khoan 981 vào Biển Đông đã khiến giới lãnh đạo chóp bu CS tỏ ra 'sốc và sợ hãi', đồng thời gây nên sự bất đồng nghiêm trọng trong bộ chính trị.

Trong chuyến thăm Việt Nam, ủy viên quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì  đã lớn tiếng cảnh báo rằng Việt Nam sẽ hứng chịu tổn thất nặng nều nếu hợp tác với các nước khác, cụ thể là Hoa Kỳ, trong việc chống lại tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc. 

Đồng thời, Dương Khiết Trì cũng ra lệnh cho giới lãnh đạo CSVN không được tham gia cùng Philippines trong nhằm kiện Trung Quốc lên Liên Hiệp Quốc. 

Ngay sau khi Dương Khiết Trì về, bộ chính trị lập tức triệu tập một cuộc họp với những tranh luận nảy lửa.

Sau cùng, nhóm thân Trung Quốc tiếp tục thắng thế. Điều này được thấy rõ khi chuyến đi Mỹ cầu viện của bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh bị hoãn vô thời hạn. Mặc dù trước đó, chuyến thăm được dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 7.

“Về cơ bản, Hà Nội đã đầu hàng. Sẽ không có thêm các cuộc biểu tình, không có việc kiện lên Liên Hợp Quốc, sẽ không xảy ra các trận diễn tập quân sự với Mỹ và không có chuyện dẫn đầu mặt trận ASEAN thống nhất nhằm chống lại Bắc Kinh”, Roger Mitton viết.Đại thắng Dàn Khoan

Nguyễn Bá Chổi - Trước đây gần 40 năm, nếu Kách Mạng đã làm nên “Đại thắng Mùa Xuân” quần cho 30 triệu anh em ruột thịt Miền Nam một trận nhừ tử, thì hôm nay “quân ta” lại hiển hách với “Đại thắng Dàn khoan” làm cho quân vừa địch vừa là anh Hai phải chạy đi…“trốn bão Thần Sấm Rammasun”.
Tuy cùng là “đại thắng” cả, nhưng mỗi “đại thắng” mỗi vẽ, như nhan sắc của chị em Thúy Kiều, Thúy Vân; nói đúng hơn: hai “đại thắng” long trời lở đất này của Kách Mạng lại tương phản nhau về mặt chiến thuật.

Về “Đại thắng Muà Xuân” quân ta áp dụng chiến thuật “ôm lai quần địch mà đánh”. Ôm sít sao đến độ ta phải lừa hưu chiến với địch trong ba ngày Tết Mậu Thân 1968 cho đồng bào trong vùng địch tạm chiếm an tâm thắp hương thờ cúng ông bà tổ tiên trong giờ phút linh thiêng chờ đợi suốt 365 ngày đêm, để oánh đòn bất ngờ vào hầu hết thị thành Miền Nam, đặc biệt tại thành phố Huế (nơi có trường Quốc Tử Giám từng cưu mang cha con bác Hồ/sau con trở thành cha già dân tộc, học hành, dù Người phải bỏ ngang việc đèn sách ra đi tìm đường kíu đói vì cha bị đuổi việc do đánh chết người sau một buổi ham chơi xỉn rượu) quân ta đã giết ngay tại chỗ không ít bọn địch Huế, mà còn bắt trọn gói hàng ngàn tên, dẫn đi đập đầu chôn sống.
Đó là về tinh thần, còn về khí tài thì nguồn tiếp tế từ tổ quốc ông nội LêNin, từ người anh em láng giềng 4 Táp 16 cục vàng, từ các nước đồng chí anh em Đông Âu tuồn vô bất tận khiến đến nay sau đại thắng đã 40 năm, ta vẫn còn phải bán dần đất liền biển đảo vẫn trả chưa hết nợ.
Nhờ chiến thuật và khí tài là đỉnh cao chói lọi như thế, nhưng nếu không có sự hy sinh xương máu của quân dân ta thì cũng không thể nào đem đến đại thắng ấy. Nói đến sự hy sinh này cho đầy đủ, thì lấy cả hết trúc trên rừng làm bút và nước dưới biển làm mực cũng chắc gì đã “có khả năng”. Chỉ kể con số nhân mạng thanh niên nam nữ “sinh Bắc tử Nam” đã lên đến hai triệu, chưa nói đến con số bị thương tích tàn phế còn cao gấp bội, còn giang sơn gấm vóc tổ tiên thì tanh bành, cuộc sống thanh bình hạnh phúc của đồng bào Miền Nam nói riêng bổng dưng tan hoang…
Về thiệt hại, ta gây nên cho địch thì càng không xiết, suốt 20 năm cuộc chiến do bác và đảng dương cao ngọn cờ “Giải Phóng” nhưng “ta đánh Miền Nam là đánh cho ông Liên Xô, đánh cho ông Trung Quốc” mà tên phản động Trịnh Công Sơn dám viết “20 năm nội chiến từng ngày” cho Khánh Ly rên rỉ làm quân ta nghe khoái tỷ phải mới đây muối mặt mời con ca sĩ phản động về Hà Nội hát, trận nào ta cũng thắng địch thua, chỉ có địch chết còn ta thì không thấy báo đài nhắc chi hết; máy bay Mỹ nhiều thế đó nhưng bị quân ta bắn cháy sạch rớt sạch; sản xuất không kịp nên phải điều loại máy bay lên thẳng đang làm giở dang, chưa kịp che chắn, sang VN chiến đâú cứ phơi sườn ra..
Trong khi đó về “Đại thắng Dàn Khoan HD981”, ta chỉ dùng mấy chiếc tàu Chấp Pháp khơi khơi, không chạm đến súng nhưng chỉ dùng loa kêu gọi địch vừa là láng giềng tốt (4Tốt); khi bị tàu anh em xịt nước rượt đuổi là ta tháo chạy là vì ta quyết bảo vệ biển đảo bằng biện pháp hoà bình; có khi bị địch/anh em đuổi, chạy không kịp bị húc hư hại, ta chỉ đem về bến sửa chữa rồi lại xuất quân tiếp; tính đến nay hầu như toàn bộ tàu chấp pháp của ta đều được tưởng thưởng “Chiến thương bội tinh”, có chiếc được thưởng mấy lần luôn. Còn về địch/người anh em thì không như đối với đế quốc Mỹ và quân Ngụy, ta luôn giữ tình đồng chí, tuyệt đối không gây cho họ một thiệt hại nào vì đây chỉ là chuyện hang xóm với nhau làm sao tránh khỏi những xích mích thường tình, không có gì mà phải ầm ỷ lên.
Ta tự vệ một cách hiếu hoà đầy tình nghĩa như thế mà nay Dàn khoan HD 981 của địch/láng giềng tốt phải bỏ chạy, lấy cớ là trốn siêu bão Thần Sấm sắp ập vào Biển Đông. Thật to xác mà hèn nhát khủng. Thua thì bảo là thua, hoặc không thì âm thầm rút lui, ai lại đi ngụy biện cho chúng chửi.
Lịch sử chống ngoại xâm và giải phóng dân tộc một lần nữa lại ghi thêm chiến thắng một cuộc chiến thần thánh chấn động địa cầu. Đó là “Đại thắng Dàn Khoan HD981”.
Toàn đảng toàn dân ta đang ráo riết chuẩn bị lên đài ăn mừng, tuy nhiên việc xuống đường reo hò “Hoàng Sa Trường Sa của VN” là tuyệt đối không được, vì đảng luôn bảo vệ tình hình ổn định, quyết không để bọn phản động lợi dụng hô “đả đảo Trung Quốc xâm lăng”. Phen này ăn hoành tráng (nhớ phân biệt ăn “hoành tráng” với ăn Hoành Thánh Mì) hơn cả “Đại thắng Mùa Xuân” trước đây 40 năm, vì trong cuộc chiến thần thánh vì hoà bình này, chỉ có ta tổn thất, còn địch vô sự, nhưng ta thắng, địch thua chạy đi… trốn bão.
“Đại thắng Dàn Khoan” sống mãi trong sự nghiệp đảng ta .
Nhưng nhớ ăn mừng sớm trước khi Dàn trở lại Khoan sâu hơn. (Theo Tuổi Trẻ Online ngày 17/7 thì HD981 đã đổi hướng vào gần đất liền VN hơn ).

No comments:

Post a Comment