Saturday, July 12, 2014

• TQ cắm thêm giàn khoan Nam Hải số 4 gần vịnh Bắc bộ

TQ cắm thêm giàn khoan Nam Hải số 4 gần vịnh Bắc bộ
Thứ bảy, 12/07/2014 10:48


Tình hình biển Đông: Trung Quốc đang tăng cường giàn khoan xuống tác nghiệp ở biển Đông.
 
(Xã hội) - Bắt đầu từ ngày 9/7, Trung Quốc đã kéo giàn khoan thứ Nam Hải 4 xuống tác nghiệp tại vị trí mới nằm sát đường phân giới vịnh Bắc bộ trong thời gian gần 1 năm.

Bối cảnh biển Đông ngày một gia tăng căng thẳng do Trung Quốc gần đây đã liên tiếp kéo các giàn khoan dầu khí vào các khu vực biển đang có tranh chấp, đặc biệt vụ việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
 
Bất chấp những phản ứng quyết liệt của Việt Nam và chỉ trích của cộng đồng quốc tế, Trung Quốc không những không rút mà còn gia tăng số lượng và kéo dài thời gian tác nghiệp của các giàn khoan tại biển Đông.

 
Theo tin thông báo trên trang mạng Cục hải sự quốc gia Trung Quốc ngày 10/7, giàn khoan “Nam Hải số 4” của nước này sẽ tác nghiệp tại biển Đông trong vòng 1 năm tới.
Theo đó giàn khoan này bắt đầu hoạt động khoan khai thác dầu khí tại khu vực biển Đông kể từ ngày 09/07/2014 đến ngày 30/06/2015, tại vị trí có tọa độ 18°36′48.″47 N/107°40′28.″43 E.

Vị trí hạ đặt giàn khoan Nam Hải 4.

Đồng thời nước này còn đưa ra thông báo cấm tất cả các loại tàu thuyền qua lại và tránh xa khu vực vòng tròn tác nghiệp của giàn khoan, có bán kính 2 km, lấy tâm là tọa độ trên.
Điểm hạ đặt giàn khoan Nam Hải 4 tuy nằm trong khu vực vịnh Bắc bộ nhưng không xâm phạm chủ quyền lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Vị trí hạ đặt giàn khoan Nam Hải 4 cách điểm vuông góc gần nhất trên đường phân giới vịnh Bắc bộ khoảng 35 km về phía Trung Quốc. Hiện Trung Quốc cũng đang có giàn khoan Nam Hải 9 hoạt động ở vị trí tương tự, sát đường phân giới vịnh Bắc bộ như Nam Hải 4. 

 
Cần hết sức cảnh giác và theo dõi chặt chẽ các di biến động của các giàn khoan này, không để xâm phạm chủ quyền của nước ta trên biển.
Nguồn Anninhthudo.vn

*****
Phen này, cần phải đóng thêm bao nhiêu tầu cá để bọn hải tặc Trung Quốc đâm va ?
Ngành đóng tầu và vá tầu, coi bộ kiếm bộn !
Trung Quốc đưa giàn khoan vào 'chặn' giữa vịnh Bắc Bộ

Thứ bảy, 2014-07-12 10:42:07 - Nguồn: NguoiDuaTin.vn 
Tình hình mới nhất của Biển Đông là Trung Quốc đã đưa vào giàn khoan thứ 3 mà vị trí của nó nằm chình ình ngay giữa vịnh Bắc Bộ - ngay trước mũi Việt Nam.


Ngày càng leo thang
Trang mạng Sina dẫn tin tức từ Cục An toàn Hàng hải Trung Quốc cho biết Trung Quốc sẽ tiếp tục đưa một giàn khoan nữa ra hoạt động ở Biển Đông. Trang mạng này nói: “Theo tin tức website của Cục An toàn Hàng hải Trung Quốc, ngày 9/7/2014 đến 30/6/2015, giàn khoan Nam Hải 4 sẽ ra hoạt động ngoài khơi trong Biển Đông, yêu cầu điều hành tàu thuyền đi qua cần lưu ý”. Mạng Sina cũng cho biết Trung Quốc cấm các tàu bè không được qua lại trong bán kính 2km từ giàn khoan Nam Hải 4.

 
Vị trí của giàn khoan này ở tại tọa độ: 18°36’48’’ Bắc, 107°40’28’’ Đông. Căn cứ vào tọa độ này và so sánh với đường ranh giới theo Hiệp định phân định vịnh Bắc Bộ thì thấy rằng điểm đặt giàn khoan Nam Hải 4 thuộc phía bên kia đường ranh giới.

*****

  • Nói theo kiểu của Đảng và Nhà Nước thì ... nhân dân ta tiếp tục (thêm) kiên cường, bám trụ, tuyên truyền, đấu tranh ... để bọn Trung Quốc có thời gian tiếp tục đưa thêm giàn khoan vào biển Việt Nam .
  • Không thể chống Trung Quốc được, nếu Đảng CSVN còn tồn tại. Phải lật đổ đảng CSVN mới hy vọng bảo vệ được chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ ! Tới luôn bà con ơi, còn chờ gì nữa

  • Không cần phải tổ chức hội thảo về biển Đông, mất thời giờ .
  • Không cần phải sưu tầm bằng chứng chủ quyền, đọc mỏi mắt .
mà hãy cùng nhau đứng lên, khẩn cấp lật đổ Đảng CSVN . Đảng CSVN là tay sai của Trung Quốc. Chỉ có lật đổ Đảng CSVN mới hy vọng bảo vệ được chủ quyền