Sunday, April 5, 2015

• Mỹ vs Trung Quốc : Ai là bạn của người DÂN Việt Nam ? Ai là quân xâm lược ? fb Ngoc Nhi Nguyen

Ai là bạn của người DÂN Việt Nam ? 
Ai là quân xâm lược ?
Ngoc Nhi Nguyen 
Đố ai tìm được bất cứ hình ảnh nào của lính Trung Quốc bồng bế dân VN chạy nạn , hay xây dựng trường học , bệnh viện nhà cửa cho người dân VN đó . Còn hình lính Mỹ cứu dân , giúp dân thì đầy nhé .


Lính Trung Quốc chỉ thấy bắn giết bộ đội và người dân VN ở Gạc Ma , ở Hoàng Sa , ở biên giới phía Bắc , chưa bao giờ thấy giúp VN làm bất cứ chuyện gì tốt đẹp .

 

Lãnh đạo Mỹ thì luôn lên tiếng bảo vệ cho quyền tự do , dân chủ và nhân quyền của người Dân Việt . Chưa bao giờ thấy hình lãnh đạo Mỹ ngồi ăn nhậu với lãnh đạo CSVN trong khi người dân VN còn nghèo đói , khổ sở .Lãnh đạo Trung Quốc thì tối ngày thấy ngồi ăn uống , nhậu nhẹt xa hoa với lãnh đạo CSVN ( như với HCM chẳng hạn ) và chỉ chuyên dạy CSVN cách đàn áp , chém giết chính người dân VN như cải cách ruộng đất , trăm hoa đua nở .

Trung Quốc đã chiếm của VN hàng ngàn cây số đường biên giới , chiếm mất Hoàng Sa - Trường Sa , chiếm 1/2 Bản Giốc và Ải Nam Quan , lại còn đòi chiếm luôn 12 hải lý ngoài biển Đông . Còn Mỹ chưa hề đụng đến 1 tấc đất , tấc biển của VN , ngày nay còn giúp VN chống lại âm mưu xâm lược của Trung Quốc .

Công nhân Mỹ chưa bao giờ sang Việt Nam giành công việc với người lao động Việt . Còn Trung Quốc thì cho hàng ngàn công nhân qua cướp công ăn việc làm của người VN , lại còn hống hách đánh đập công nhân VN như nô lệ .

Công dân Mỹ chưa bao giờ sang Việt Nam mua cô dâu , bắt họ cởi trần truồng diễu qua diễu lại để chọn lựa như chọn mua heo giống . Công dân Trung Quốc thì rao bán thiếu nữ VN như bán đồ dùng ngay trên báo chí chính thống của họ .

Doanh nhân Mỹ chưa bao giờ nhập cảng các thứ độc hại để giết dân VN , chỉ nhập toàn đồ tốt giúp nâng cao đời sống người dân , trong khi Trung Quốc làm việc này 1 cách thản nhiên vì được CSVN cho phép và bảo vệ .

Và nhất là Mỹ chưa bao giờ bắt cóc hay buôn người VN , để làm nô lệ tình dục hay để cướp nội tạng .

Vậy ai là bạn của người DÂN VN ? 

Và ai mới là kẻ thù xâm lược tàn hại đất nước và dân tộc VN ? 
Chẳng lẽ nhìn không ra hay sao ? Hay bị CS nhồi sọ đến não nhũn hết cả rồi ?