Tuesday, June 26, 2018

• Khu tự trị:"Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc" (1990-2020) - 99 năm

  Khu tự trị:"Vân Đồn, Vân PhongPhú Quốc" (1990-2020) - 99 năm  
VC (Hán nguỵ) đã bán nước Việt cho giặc Hán
VC rước giặc Hán vào nhà - Ai chống giặc ?
Một ngàn năm (1.000 năm) NÔ LỆ giặc TÀU - người NHỚ không ??? 
Còn gì để MẤT ???
 Freedom is not free
ĐỒNG BÀO ƠI ! CHỜ ĐẾN BAO GIỜ ??? 
SỐNG CÓ GÌ VUI ??? CHẾT CÓ GÌ BUỒN ???  
Một KIẾP NGƯỜI phù du
============
Muốn Giúp ? 95 triệu dân Việt phải gởi đến TT Donald Trump "1 LÝ DO CHÍNH ĐÁNG" - Huy Đức - Jun 14, 2018

VN Sát nhập vào Hán Cộng 5/7/2020
VC: Đông Nam Á Bệnh Phu

CHA ANH bay "ĐÁNH CHO MỸ CÚT, NGUỴ NHÀO

FB. Lien Huynh
Một sáng thứ bảy 2-6-2018 buồn... rất buồn, buồn muốn khóc
Mình muốn hỏi:Đất nước này, Tổ Quốc này có phải là của riêng bọn "VC Phản quốc" không?
Theo như mình được biết hiện nay dân số nước ta là hơn 96 triệu dân, trừ đi 4,5 triệu đảng viên thì vẫn còn 91 triệu dân, trừ đi 1/3 là trẻ em chưa có nhận thức thì số còn lại cũng khoảng 60 triệu.

Luật 3 đặc khu: Lộ trình mật ước Thành Đô? VIETLIVE.TV Published on Jun 5, 2018
VN Đang Bị Sát Nhập thành Tỉnh (KhuTựTrị) của HánCộng (1990-2020) ??? 
=========
Tướng Trung Quốc cuồng ngôn: “Ngư dân VN sẽ thành BIA SỐNG nếu ra Hoàng Sa và Trường Sa” - 27/03/2018
=========
CÔNG HÀM Phạm Văn Đồng 1958 
• đàm phán bí mật hội nghị Thành Đô 1990
Đặc khu 99 năm và cơn ác mộng mang tên ‘Trung Quốc - Cát Linh, RFA - 2018-06-05
99 năm không đáng sợ bằng Việt Nam bị xóa tên trên bản đồ thế giới - Le Nguyen (Danlambao) 
CỘNG SẢN VIỆT NAM MỘT LŨ HÈN - CUU LONG GIANG
"thằng Việt Cộng"Vậy sao chỉ thấy bọn "VC Phản quốc" lên tiếng? Các bạn đang làm gìở đâu khi  
* XÃ TẮC LÂM NGUY,  
* SƠN HÀ NGUY BIẾN ???
Dẫu biết chúng ta chỉ là những thân phận bé nhỏ, tiếng nói nhỏ nhoi, nhưng trong lúc chưa thể làm được gì to tát thì chúng ta vẫn có thế bấm một nút like, share và còm một câu : TÔI PHẢN ĐỐI! 

Chỉ vậy thôi các bạn cũng không chết ngay được, các bạn cũng không mất đi một xu một cắc nào hết.

NHƯNG, các bạn có thể cứu con cháu mình thoát khỏi kiếp nô lệ trên chính quê hương mình.Còn hôm nay các bạn chọn IM LẶNG, đồng nghĩa với việc các bạn đẩy con cháu mình vào một tương lai đen tối, dù cho các bạn có để lại cho con cháu mình bao nhiêu tiền bạc nhà cửa, thì chúng cũng mãi chỉ là kiếp nô lệ do chính cha ông chúng để lại. 

Thử hỏi những bậc làm ông bà, làm cha mẹ như vậy có đáng để sống không?


Sao sự tồn vong của dân tộc Việt Nam lại nằm trong bàn tay "đất cát" của con VC cái "MẶT THỊT, XẤU XÍ, KHỜ KHẠO" này ???
Dân Việt sẽ đi về đâu ???
du kích cái kim ngân, một trong những con bé phục vụ  
sinh lý cho thằng Hồ tập chương

 Thế hệ chúng ta có còn gì để mất?
Có chăng chỉ thế hệ con cháu chúng ta mất hết, mất sạch, rồi chúng sẽ sống ra sao?
Vậy sao còn phải sợ, phải e dè? 


Việc lựa chọn CÓ hay KHÔNG lúc này không còn là việc riêng của ai nữa, lúc này đây nó là việc chung của toàn xã hội, của toàn thể con dân Việt. Hãy đừng coi Tổ Quốc này chỉ là của bọn " Phản động" mà để mặc kệ cho họ lên tiếng.
Đất nước này, Dân tộc này, Tổ quốc này là của cha ông ngàn đời gầy dựng với biết bao máu xương đổ xuống để lại cho chúng ta, và chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ nó. CHÚNG TÔI, NGƯỜI VIỆT NAM PHẢN ĐỐI CHÍNH PHỦ VC LẬP ĐẶC KHU CHO THUÊ 99 NĂM!

VIỆT NAM by HUY ĐỨC


  
VC - "Đông Nam Á BỆNH PHU"
 ======================

Ngày 18/1/2018 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư CS nói thẳng tại Hội nghị phát tirển ở vị trí chiến lược của Đặc khu kinh tế Vân Đồn là: Hành lang nối Việt Nam, ASEAN với Trung Quốc là một nút quan trọng trong đề án “Một vành đai, một con đường - OBOR” của TC.

Như vậy, ngay từ đây, chúng ta thấy rõ ràng là Vân Đồn là chính là mắc xích đầu tiên cho tiến trình Hán hóa của TC qua sự phối hợp của CSVN, thái thú biết nói tiếng Việt của Tàu.

Theo định nghĩa, Đặc khu kinh tế (Special Economic Zone) là tên gọi những vùng trong đó việc quản lý, điều hành được thực hiện theo phương thức ưu đãi đặc biệt, nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư ở cả bên trong lẫn bên ngoài lãnh thổ của một quốc gia, tạo thêm việc làm, tăng nguồn thu cho công quỹ. Trong chiều hướng đó, CSVN đã chính thức công bố việc khai sinh ra ba đặc khu đầu tiên của Việt Nam là: Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang).

Tuy nhiên, trên thực tế, kể từ khoảng 10 năm trở lại đây, Việt Nam đã có 18 đặc khu trong số này có 15 Đặc khu Kinh tế ven biển và ba Đặc khu Kinh tế (Thái Bình, Ninh Cơ, Đông Nam Quảng Trị). 18 đặc khu ấy đang chiếm 730.553 hectare (7305,5 km2) mặt đất và mặt biển.

Theo dự trù, từ nay đến 2030, chi phí xây dựng ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc sẽ ngốn 1.570.000 tỉ đồng (Vân Đồn 270.000 tỉ đồng, Bắc Vân Phong 400.000 tỉ đồng, Phú Quốc 900.000 tỉ đồng). Và Luật Đặc khu kinh tế cho 3 đặc khu này chỉ là một cách hợp thức hóa cho những khu kinh tế đã được thiết lập hơn 10 năm qua giữa CSVN và Tàu cộng. Đây cũng là một cách thăm dò phản ứng của người Việt trước những sự đã rồi. Phản ứng của người dân đã được thể hiện vào ngày 10/6 trở đi. CSVN đã thấy được người dân Việt trên toàn quốc đã đứng lên phản đối mãnh liệt để trả lời về dự luật đặc khu kinh tế với 99 năm cho TC thuê mướn.

Xin đơn cử vài Đặc khu kinh tế đang hoạt động: 

1. Dự án Bauxite ở Tân Rai (Bảo Lộc) và Nhân Cơ (Đắk Nông)

Ngày 26-7-2008, Lễ khởi công dự án Tân Rai được tổ chức, Hoàng Trung Hải - Phó Thủ tướng tới dự và phát lệnh khởi công. Tổ hợp dự án có tổng số vốn đầu tư là 687 triệu USD và sử dụng tới 2297 ha (23 km2) đất đang trồng cà phê, chè, cây ăn trái… của các xã Lộc Phú, Lộc Ngãi và thị trấn Lộc Thắng thuộc huyện Bảo Lâm, Bảo Lộc; và trên 120 km2 cho Nhân Cơ và 6 địa điểm khác ở tĩnh Đắk Nông.

Tổng mức đầu tư của các dự án này đến năm 2029 là từ 190.000-250.000 tỷ đồng. Do cụm dự án có nhiều mỏ, cụm nhà máy và công trình phụ trợ cho nên phải xây dựng một tuyến đường sắt dài khoảng 270 km, vì vậy tổng mức đầu tư ước tính khoảng 3,1 tỷ USD. Dự án cũng đặt ra yêu cầu phải có một cảng biển để xuất khẩu sản phẩm.

Kết quả hiện tại sau khi hai nơi này bắt đầu sản xuất từ năm 2014 là hàng năm phải chịu lỗ trên dưới 5 triệu Mỹ kim, mùa màng chung quanh các dự án trong đường kính 10 km hầu như bị mất trắng, và gánh nặng xã hội với trên 3.000 đứa con lai Tàu ra đời!


2. Dự án Formosa Vũng Áng (Hà Tĩnh)
Formosa Vũng Áng được xây dựng từ năm 2006. Đây là một vùng rộng 228 Km2 nằm tại Hà Tĩnh chạy dọc theo quốc lộ 1 xuôi về phía Nam. Nhiều nơi hiện nay được rào chắn cao 3m. Tình trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập được áp dụng ngay từ ngày xây dựng công trình. Có một điều ít được biết đến là Đặc khu Vũng Áng đã được chính thức xem như là “một vùng tự trị đầu tiên của TC tại Việt Nam” kể từ ngày 14/7/2014. Phó TT Hoàng Trung Hải đã ký với TGĐ Lee Chih - Tsuen, Chủ tịch Cty Formosa, đầu tư 97 tỷ Mỹ kim và sử dụng khu này trong vòng 70 năm.

Vào “thời điểm tháng 10/2014, Khu kinh tế Vũng Áng đã có 15 nhà thầu Tàu Cộng, nhiều hơn so với 12 nhà thầu Đài Loan; số lượng lao động người của Tàu cộng chiếm 4.568/5.917 lao động nước ngoài (hơn 77%). Một lực lượng lao động Tàu cộng đã theo chân các nhà thầu Tàu cộng & Đài Loan tiến thẳng vào Việt Nam, tạo thành một khu vực “nội bất xuất ngoại bất nhập”.

Và năm 2017, CSVN lại ký cho TC thêm một diện tích đất trên 10 km2 để xây dựng nhà ở cho 10.000 công nhân Tàu đã xây dựng Lò cao số 2 dùng để luyện gang và thép bắng cách nung than coke (Lò cao I) và sắt với tỷ lệ khác nhau. Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 16 tháng 5, 2018, lò Cao số 2 vẫn còn nằm trong giai đoạn thử nghiệm.

Kết quả là, hiện nay chưa có 1 kg gang thép nào sản xuất từ nơi này, nhưng hệ lụy cá chết hàng loạt từ ngày 6/4/2016 ảnh hưởng suốt cả vùng biển từ Hà Tĩnh đến tận Đà Nẵng và di hại đang di chuyển dần theo dòng hải lưu…

Qua hai thí dụ kể trên, chúng ta thấy rõ là các đặc khu kinh tế đang thực hiện từ đó đến nay hoàn toàn thất bại, làm thất thoát ngân sách quốc gia, lãnh thổ bị “xâm thực” lần lần vào tay TC như là một khu tự trị, người dân trong vùng không được hưởng thành quả của đặc khu qua công ăn việc làm mà còn bị nhiều thiệt hại do phải di dời, mùa màng thất thu vì ô nhiễm, và nhiều tệ nạn xã hội khác do sự hiện diện của “công nhân” Tàu.

Chúng ta thử xét về dự án Vân Đồn hiện tại như thế nào?


3- Đặc khu kinh tế Vân Đồn
Mặc dù Luật về Đặc khu kinh tế mới vừa được CSVN “đệ trình” lên quốc hội nhưng thực sự Dự án Vân Đồn đã được thành lập vào giữa năm 2007 với mục tiêu trở thành một trung tâm du lịch sinh thái biển đảo, đồng thời là trung tâm hàng không, đầu mối giao thương quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế ở Quảng Ninh. Khu kinh tế Vân Đồn bao gồm một khu miễn thuế (khu thương mại tự do) ở cạnh cảng Vạn Hoa và một khu thu thuế. Vân Đồn chỉ cách đảo Hải Nam 200 km mà thôi.

Khu này bao trùm toàn bộ huyện đảo Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), rộng 2.200 km² trong đó diện tích đất tự nhiên 551,33 km², phần vùng biển rộng 1620 km². Vấn đề giao thông quốc tế cho Khu kinh tế Vân Đồn có Cảng Vạn Hoa và Sân bay quốc tế Vân Đồn.

Hiện tại:
- Phi trường và đường băng dành cho phi cơ vận tải lớn có thể đáp xuống đã gần xây dựng xong và dự kiến khánh thành vào tháng 12/2018;
- Cảng Vạn Hoa gần hoàn tất;
- Xa lộ nối liền Vân Đồn, Hải Phòng đang trong giai đoạn kết thúc thâu ngắn việc đi lại bằng xe chỉ cần 2 giờ thôi;
- Các khu nhà ở, giải trí, casino, v.v... đang xây dựng.


4. Đặc khu Bắc Vân Phong
Khu kinh tế Vân Phong rộng 1500 km² trong đó phần trên biển rộng tới 800 km², được thiết lập dự án từ năm 2006 và bắt đầu khởi công xây dựng từ tháng 12/2007. Đầu tư 53.000 tỷ Đồng VN (2,7 tỷ $US) từ 2007 cho đến 2025.

Vị trí nằm ở Huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa, bao gồm Đại Lãnh, Đèo Cả và Vũng Rô (nổi tiếng nhờ vụ bắt 2 tàu chở vũ khí của CSVN trước 1975).

Đặc khu đã bắt đầu hoạt động từ năm 2011 gồm hai khu chính:
- Khu thu thuế quan;
- Khu Phi thuế quan, nghĩa là khu thương mại tự do gồm cảng trung chuyển container cho thế giới và khu thương mại quốc tế.

Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong có lợi thế là cảng nước sâu Đầm Môn (Vũng Rô) có thể tiếp nhận tàu 200.000 DWT vào ra dễ dàng vì có độ nước sâu 22m và chiều ngang biển trên 400m.

Hiện đang xây dựng một số công trình trong Đặc khu Bắc Vân Phong, ở bán đảo Hòn Gốm, đảo Hòn Lớn nhằm phát triển dịch vụ vận tải biển và hậu cần, dịch vụ thương mại - tài chinh.

Qua dữ kiện về 4 đặc khu trên, việc Quốc hội CSVN thông qua các dự luật này là chỉ để "hợp thức hoá bằng luật" tiến trình Hán hoá Việt Nam qua các đặc khu kinh tế. Trên thực tế, CSVN đã đặt con trâu trước cái cày rồi.

5- Thay lời kết
Qua các nhận định ở phần trên, chúng ta có thể kết luận ngắn gọn là:

Việc thành lập các Đặc khu kinh tế của CSVN là một hành động bán nước với một kế hoạch khôn khéo được thực hiện từng bước một qua Hiệp định Thành Đô ngày 3-4/9/1990;

Biến các nơi này thành khu tự trị, một quốc gia trong một quốc gia;
CSVN thể hiện tinh thần “thà mất nước hơn mất đảng”.
Ông Sebastian Eckardt, Trưởng nhóm chuyên gia kinh tế làm việc tại Chi nhánh Việt Nam của Ngân hàng Thế giới nhận định: "Coi chừng ba đặc khu mà Việt Nam đang hăm hở thành lập sẽ tạo ra một cuộc đua lao xuống đáy vực".

Trước tình thế hiện tại, người Việt ở trong nước cũng như ở ngoài nước phải làm gì?

Bây giờ, không phải là lúc chúng ta: Phân tích tình hình nữa; Ra tuyên ngôn tuyên cáo; Làm kiến nghị yêu cầu CSVN ngưng thực hiện các Đặc khu. Đã hết giời rồi!

Trong lúc bà con trong nước đang chịu đựng sự đàn áp dã man của CSVN qua sự tiếp tay của quân lính TC, trong lúc máu đã đổ khắp nơi, trong lúc bà con toàn tỉnh Bình Thuận bi cô lập, bao vây bởi bạo quyền, chúng ta, những người con Việt hải ngoại phải làm gì để gánh chung phần trách nhiệm và bổn phận đối với Đất Nước như bà con ở trong nước.

- Đóng góp tài chánh (xuyên qua cá nhân hay đoàn thể tin tưởng chứ không qua trung gian VC) để hỗ trợ bà con trong nước một cách cụ thể như mua nước, lương thực, giúp đỡ người bị thương v.v…
- Tiếp tục đẩy mạnh công cuộc cách mạng bất tuân dân sự bằng cách đình công, không trả tiền lộ phí BOT, thúc đẩy việc đốt Chợ Tam Biên, cái nôi đầu độc thực phẩm của cả nước Việt Nam do TC điều khiển;
- Chúng ta hình dung nếu công nhân sở rác Hà Nội và Sài Gòn ngưng hốt rác chỉ trong hai ngày mà thôi, thì hai thành phố với hơn 7 triệu dân mỗi nơi phải hứng chịu trên 40 ngàn tấn rác. Chuyện gì sẽ xảy ra sau đó?
- Chúng ta hình dung công nhân ở các công ty cung cấp nước ướng, nhà máy điện, nhà máy khí đốt và xăng dầu... đồng loạt đình công chỉ một ngày mà thôi cũng đủ làm biến loạc xã hội;
- Người dân buôn thúng bàn bưng đình công không nhóm chợ. Chuyện gì sẽ xảy ra?
- Nhân viên ý tế, bác sĩ, nhà bảo sinh... ngưng làm việc một ngày, thì sẽ ra sao?
- Sinh viên và học sinh cùng thầy giáo đồng loạt không đến trường, không lên lớp, chuyện gì sẽ xảy ra?
- Vận động các chính quyền nơi quý vị cư trú cho họ hiểu rõ tình trạng đàn áp và bán nước của CSVN;
- Dứt khoát không gửi tiền về Việt Nam. CSVN đang khủng hoảng về tài chính vì kinh tế kiệt quệ. Nhiều nơi không có tiền trả lương cho công nhân viên chức, thậm chí công an cũng không có lương như tình trạng ở Bà Rịa.

Nếu mỗi một sự kiện kể trên nếu xảy ra sẽ là một ngòi nổ chấm dứt độc tài tập thể của CSVN.

Hiện tại, một cuộc vận động thành công cho cuộc tổng biểu tình khắp thế giới trong cùng một ngày để khơi động mối lưu tâm của thế giời vào ngày 7/7 sắp tới. Các Cộng đồng tiểu bang toàn nước Úc, Đức, Pháp, Mỹ, Canada đã phối hợp và quyết định ngày tổng biểu tình toàn thế giới trên.

Mười năm qua, rừng đầu nguồn (trên 5000 Km2) đã bị bán, 18 Đặc khu kinh tế với trên 10,000 Km2 cũng đã bị bán, bây giờ lại thêm 3 Đặc khu đang thành hình, cộng thêm khắp nước với trên 313 Khu chế xuất, Khu công nghiệp với biết bao nhiêu Cty TC hiện diện.

Do đó, ngoài việc tranh đấu chống luật An ninh mạng và luật Đặc khu kinh tế, bây giờ là lúc chúng ta phải trực diện đập tan tập đoàn bán nước Trọng-Quang-Phúc-Ngân, là thái thú biết nói tiếng Việt của TC và là nguyên nhân của việc bán đứng cho Tàu đất đai của cha ông để lại.

Chúng ta hãy cùng động não để cùng quyết tâm xóa tan cơ chế chuyên chính vô sản của CSVN, để từ đó, công cuộc Hán hóa của TC sẽ bị triệt tiêu ngay.

Chúng ta chỉ còn một con đường SỐNG CHẾT với CSVN mà thôi. Không còn con đường nào khác nữa bà con ơi!=================================================

Ng. Dân (Danlambao) - ...CS xưa nay vẫn luôn thành công nhờ gieo rắc vào dân ta “nỗi sợ”. Vì “sợ”, ta không dám phản kháng, không dám đấu tranh. Sợ cũng chết, và không sợ, chưa hẵn là phải chết. Có lẽ đây là điều cần cân nhắc trước sự sống còn. Người dân không thể trông chờ, cả tin, van xin vào bọn bán nước hại dân, mà phải vùng lên phản kháng diệt trừ. Không thể đứng đợi, trông chờ vào một ai đó đến cứu giúp ta, một khi chính ta không chịu vùng lên tranh đấu...

* Đảng CSVN từ lâu lợi dụng lòng yêu nước của toàn dân VN để phát động cuộc chiến (gọi là chống xâm lược) với mưu đồ cho những công cuộc:
- Lúc đầu là làm tay sai cho cộng sản quốc tế (CSQT) để mưu cầu nhuộm đỏ Đông Dương (Việt-Miên-Lào) và bành trướng toàn cõi Đông Nam Á Châu, qua công cuộc chống Pháp giành độc lập dân tộc, và chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam (VNCH).
- Đến khi CSQT (mà đứng đầu là Liên Xô) sụp đổ, kéo thêm các nước CS Đông Âu tan rã, chỉ còn vỏn vẹn 5 nước CS (Cuba, Bắc Hàn, Lào, TQ, Việt Nam), thì CSVN đã không ngần ngại chạy theo vâng phục Tàu cộng để thực thi mọi đường lối theo ý của Tàu; sẵn sàng dâng nạp giang sơn, nhằm mục đích để được sống còn, tồn tại và thụ hưởng lợi quyền.
 
Lần lượt người ta thấy: đất liền và biển đảo mất dần. Các cơ sở công ty công nghiệp thuộc Tàu, cùng cả dân Tàu (công nhân trá hình) lan tràn khắp nước VN.
 
Tài nguyên cạn kiệt. Nền kinh tế suy sụp. Một xã hội băng hoại. Một đất nước sản sinh dẫy đầy cước bóc, nhũng lạm, và một dân tộc nghèo nàn cơ cực.
 
Áp dụng một chính sách, đường lối bưng bít, lừa mị, dối gian, và vô cùng tàn độc (với nhiều hình thức) cốt làm cho ngu dân, sợ hãi để chỉ phải biết tin và làm theo những gì mà đảng sắp đặt đề ra. Mấy mươi năm đảng tự hào và tô vẽ là đã thành công.
 
Và cho đến ngày hôm nay, VN trước viễn ảnh mất nước và lệ thuộc. Đảng dẫn dắt dân tộc đi vào thời kỳ Bắc thuộc mới.
 
Dân tộc VN đã được đảng cho một liều thuốc ngủ cực mạnh - trên 40 năm cả một dân tộc ngủ vùi - một số (miền Bắc) đã ngủ từ trước nữa. “Mọi sự có đảng và nhà nước lo”. Dù rằng trong an giấc mơ màng, cũng có một số có nhiều mộng mị, chập chờn nữa tĩnh nữa mê, nhưng rồi cũng chẳng thể làm gì khác hơn được - vẫn chỉ là tỉnh giữa cơn mê.
 
Đến khi tỉnh giấc hẵn, thì chợt thấy đang đứng bên bờ vực thẳm: Muốn sống còn, muốn tồn tại, dân tộc phải biết vùng lên - Vùng lên hay là chết.
 
Toàn dân phải mạnh dạn, quyết tâm lật đổ bạo quyền thống trị. Phải diệt kẻ hại dân bán nước để cứu lấy xã tắc sơn hà.  
Phải làm gì?
Trứng đã giao cho ác. Mọi cơ cấu quyền lực, phương tiện chống trả, vật dụng đấu tranh, từ bấy lâu, đảng đã toàn quyền nắm giữ. Đảng nắm trọn khí giới: đảng có QĐ, có CA, đảng có côn đồ… có lục lâm thảo khấu, có đầu trâu mặt ngựa, có hung thần và ác quỉ - vì đảng nắm giữ của tiền mua chuộc chúng - đang sẵn sàng đàn áp, dập tắt mọi đấu tranh. Đảng có vô số nhà tù để sẵn sàng bắt nhốt những ai chống đối… Và nhất là sau lưng đảng, một bầy hung hãn (quan thầy) với mọi mưu mô tàn độc để tiêu diệt toàn dân.
 
Dầu rằng, một dân tộc với số đông - 90 triệu dân, so với 4-5 triệu (kẻ thù) hung hãn. Ta vẫn là sức yếu thế cô? Một dân tộc dù được tiếng “anh hùng” chưa bao giờ chịu khuất phục, đã từng đánh đuổi và chiến thắng bọn xâm lăng. Nhưng mà, lừng lẫy thời thuở cha ông, bây giờ thì đã khác: Một dân tộc đã được gieo vào lòng “nỗi sợ”, và một số người chỉ biết an phận trông chờ.
 

- Chờ bên ngoài giúp sức. Chờ có ai đó đến cứu mình?
- Cầu Trời, khẩn Phật, cầu Chúa, nguyện Thánh Thần. Và cầu nơi đấng “Minh Vương” xuất thế?
- Vái vang và tin vào huyền vi phép lạ. Nghiên cứu sưu tra Kinh Dịch, dựa vào Sấm Kinh, thần cơ diệu toán đoán định sắp bày.
- Chỉ còn biết trông chờ… Chờ ơn trên, chờ “thế lực” nào đó can thiệp định phân?
 
Mặc ai trông chờ. Nước đã đến trôn thì phải nhảy. Có lẽ cũng từ ý thức này mà một số đông dân ta quyết chí vùng lên, đứng dậy. Ngày 10/6/2018 vừa qua, một cuộc biểu tình nổi dậy trên khắp nước đã dâng lên tinh thần phấn khởi, là dấy động niềm tin: Hải ngoại cùng quốc nội hổ trợ nhau với tấm lòng tin tưởng. Và cũng đã làm cho “địch” phải “thúc thủ” - Phan Rí, Bình Thuận - Kẻ bạo ác đã thật sự lay động, rung rinh.
 
Một cuộc “xuống đường” khắp nước với số lượng khá đông (đông nhất từ trước đến nay) đã làm cho tất cả dân tộc nức lòng với niềm tin và hy vọng. Dù rằng địch, sau đó, quyết tâm tìm phương trấn áp.
 
Nên nhớ: Tổng biểu tình và tổng nổi dậy là món “nghề” của CS (cũng chỉ dựa vào và lợi dụng người dân). CS xưa kia rất thường hô hào nổi dậy - một phương cách “chuyên trị” bạo quyền. Vì thế mà họ rất sợ phương cách này. Và hôm nay thật sự là vậy. Mới có một chút “đồng lòng” từ dân mà đảng đã phải thấy sợ. Sao ta chẳng tiếp tục? Có điều người ta tự nghĩ: (biểu tình) bạo động hay bất bạo động?
 
Chắc hẵn mọi người đếu biết, người CS xưa nay vẫn luôn thành công nhờ gieo rắc vào dân ta “nỗi sợ”. Vì “sợ”, ta không dám phản kháng, không dám đấu tranh. CS mặc sức và tha hồ, họ muốn làm gì thì làm. Cũng đừng tin vào những gì mà CS nói lời hứa hẹn - điều này thì quá rõ - Sợ cũng chết, và không sợ, chưa hẵn là phải chết. Có lẽ đây là điều cần cân nhắc trước sự sống còn.
 
Cuộc biểu tình (có tính đấu tranh) ở Phan Rí, Bình Thuận ngày 10/6/2018 vừa qua đã là bài học “hữu hiệu” cho mọi cuộc đấu tranh: Một khi ta không còn “biết sợ”, thì là lúc địch “phải sợ”. Đấu tranh “bạo động” hay “bất bạo động” cũng là tùy cách, tùy thời. Cả những lần đấu tranh sẽ tới: Đình công bãi thị, bất tuân dân sự trên toàn đất nước Việt Nam v.v...
 
Bài viết cũng xin kính đến tất cả quí vị đang hoang mang e ngại chỉ muốn sống cho riêng mình: cầu an, an tâm và chịu đựng. Đất nước đang mất (mọi người đã thấy?). Đảng CSVN đã và đang (vì lợi quyền) mà cam tâm thần phục Tàu cộng và bán rẽ, dâng nạp giang sơn. Người dân không thể trông chờ, cả tin, van xin vào bọn bán nước hại dân, mà phải vùng lên phản kháng diệt trừ.
 
Càng không thể đứng đợi, trông chờ vào một ai đó đến cứu giúp ta, một khi chính ta không chịu vùng lên tranh đấu.
21.06.2018


Trung Tướng NGUYỄN QUỐC THƯỚC
(nguyên UVBCHTW khóa VI, Tư lệnh QK 4, Đại biểu QH khóa VIII, IX, X):
Kiến nghị, đề xuất về Đề án 3 Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân PhongPhú Quốc


Phi lộ:
Trong 1 buổi chiều chỉ cách nhau 3h đồng hồ, Trung tướng đã có 2 bài viết kiến nghị, trăn trở, tâm huyết, lo lắng gửi các đ/c BCT-BCHTW - QUỐC HỘI về việc Đề án 3 Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Xin trân trọng đăng tải bài viết của Trung tướng:

“Vấn đề Đặc khu tôi đã có bài khái quát những vấn đề hết sức nóng bỏng liên quan đến vận mệnh của Dân tộc để đề nghị Quốc hội,các đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm suy nghĩ chín chắn vì lợi ích lâu bền của Dân tộc, đặc biệt là vấn đề toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền an ninh quốc gia đừng vì nóng vội không suy xét một cách toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chính trị,kinh tế, văn hoá xã hội, đặc biệt là liên quan đến quốc phòng an ninh hợp với lòng DÂN, nếu không hậu quả sẽ khôn lường mà chẳng biết hàng trăm năm sau liệu có khắc phục được hay như chuyện Mỹ Châu “TRÁI TIM LẦM LỠ ĐỂ TRÊN ĐẦU” với một nắm lông ngỗng để rồi phải bị chém cụt đầu, và tội đồ hơn là để Dân tộc phải chịu nhục với một ngàn năm Bắc thuộc? Lịch sử đang nhãn tiền ra đó.Chúng ta hãy tỉnh táo cảnh giác để lịch sử không bao giờ có thể lặp lại nếu chúng ta giữ được đầu óc tỉnh táo như Bác Hồ và các lãnh đạo tiền bối của chúng ta đã vượt qua bao thác ghềnh, hiểm nghèo ngàn cân treo sợi tóc.


Nói thêm về vị trí điểm huyệt của ba khu dự kiến thành đặc khu: VÂN ĐỒN có ai còn nhớ hai lần BẠCH ĐẰNG GIANG của Tổ tiên ta không? Có khu Vân đồn trước đây thì mới có hai trận Bạch Đằng oanh liệt của Tổ tiên. Vân Phong ở Miền Trung, khúc ruột Miền Trung quan trọng đối với cả nước như thế nào trong hai cuộc kháng chiến, chắc những người còn sống hôm nay vẫn chưa thể quên vì chỉ mới ngày hôm qua thôi, còn nhớ cái mũi Khẻm bằng móng tay tại tử huyệt Đèo Hải Vân, tuy địa phương đã quyết rồi nhưng lắng nghe ý kiến xác đáng của DÂN mà Đảng và Nhà nước đã huỷ bỏ, thế mới biết Đảng hợp lòng dân như thế nào? và PHÚ QUỐC hòn ngọc Viễn Đông lại là tiền đồn Tây nam của Tổ quốc, chắc bọn tim đen cũng không bỏ qua. Nói như vậy không phải tôi không quan tâm đến vấn đề phát triển kinh tế làm giàu cho đất nước, nói như vậy thì chúng tôi đổ xương máu ra để làm gì?

Cái mà chúng tôi mong muốn là dân phải giàu nước phải mạnh trên nền của ĐỘC LẬP chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải mà không bị lệ thuộc nô lệ vào ai . Đó là mục đích chiến đấu của cả Dân tộc trong đó có chúng tôi. Với tâm nguyện như vây, mong Lãnh đạo Tối cao, Quốc hội và các đại biểu Quốc hội đặc biệt lắng nghe nỗi lòng của người dân để không bao giờ Đất nước phải chịu hậu hoạ vì những quyết định sai lầm nếu xảy ra”.
NGUYỄN QUỐC THƯỚC.
TM sưu tầm


====================


Sáng nay, tại Hà Nội, một người dân đã treo biểu ngữ, công khai đòi truy tố tội ác của tên gián điệp Trung cộng Hoàng Trung Hải và tên tay sai Việt gian Nguyễn Phú Trọng.


Người treo biểu ngữ đầy can đảm và lòng yêu nước này, không ai khác, chính là Le Anh Hung (dân miền Trung, hiện là ký giả tự do tại Hanoi). Cách đây 11 năm, anh Hùng đã phát hiện gốc tích tên gián điệp Hoàng Trung Hải là 100% dân Tàu khựa, được tình báo Hoa Nam Trung cộng cài vào hàng ngũ cấp cao của đảng CSVN để thực hiện âm mưu đồng hoá, diệt chủng dân tộc Việt. Anh đã gửi đơn tố cáo và viết nhiều bài báo (VOA Việt ngữ) để cảnh tỉnh về quốc nạn này.

Để đồng hành cùng người con ưu tú của đất Việt như anh Hùng, kính mời các anh chị cùng điểm lại những gì mà tập đoàn tội ác Hán tặc và Việt gian nói trên đã gây ra cho Việt Nam:


1. Chính Hoàng Trung Hải (hiện là Uỷ viên Bộ chính trị, Uỷ viên BCH trung ương đảng CSVN), cùng đồng bọn:
- Phe “Bắc cộng”, đứng đầu là tổng bí thư đảng CSVN Nông Đức Mạnh (con hoang của Hồ chí minh, tức thiếu tá Hồ Quang, thuộc Đảng bộ Cộng sản tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) đã thao túng, lũng đoạn chính trường Việt Nam... lèo lái các chính sách của nhà nước Việt Nam luôn thân Trung cộng và phục vụ lợi ích của Trung cộng, phản bội lợi ích của quốc gia dân tộc Việt Nam.
- Phe “Nam cộng”, với sự tiếp tay của bè lũ hại nước hại dân: từ Lê Đức Anh, Nguyễn Minh Triết rồi đến Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang thời kỳ sau này... lèo lái đưa nền kinh tế Việt Nam ngày càng lệ thuộc toàn diện vào Trung cộng, làm bần cùng hoá người dân, làm suy kiệt và triệt tiêu mọi nguồn lực của dân tộc Việt trong công cuộc cạnh tranh phát triển và chiến đấu chống lại sự xâm lược mềm (thông qua kinh tế) của ngoại bang.


2. Nhân danh kêu gọi và ưu đãi đầu tư nước ngoài, chúng đã mở cửa quốc gia cho Trung cộng vào tàn phá. Hơn 5.000 dự án đại công nghiệp ô nhiễm và độc hại khủng khiếp nhứt thế giới từ Trung cộng, được CSVN cấp phép cho xây dựng khắp Việt Nam, bất chấp luật pháp lẫn công đạo, bất chấp tánh mạng của người dân. Các dự án này còn mở đường cho hàng trăm ngàn lính Trung cộng giả dạng công nhân, sang đóng trú thường trực trong các khu công nghiệp, khắp các tỉnh thành từ Nam chí Bắc Việt Nam. Trong khi đó, dân Việt bị tịch thu và cấm sử dụng vũ khí. Tức, chúng ta bị tướt hết khả năng tự vệ khi giặc đã tràn vào tận nhà.

3. Biển miền Trung bị huỷ diệt bởi Formosa, thép, nhiệt điện... khiến hàng triệu người dân vốn ngàn năm bám biển mưu sinh, phải treo thúng, phơi thuyền, ôm nhau khóc ròng vì biển chết - cá chết - người ung thư dị tật và từ từ chờ chết...

4. Rừng núi Tây nguyên bị tàn phá bởi Bô-xít, hàng trăm dự án thuỷ điện nhân danh phát triển để phá rừng lấy gỗ, lùa dân khỏi bản làng, đảo lộn hệ sinh thái của muôn thú... qua đó giết lần mòn Trường Sơn - Cao nguyên Trung phần. Một hệ sinh thái núi - rừng trùng điệp như Tây Nguyên không những chính là “lá phổi của sự sống” cho các thế hệ con cháu hậu sanh, mà còn là “công sự phòng thủ” khi xảy ra chiến tranh, bảo vệ sống còn của dân tộc... đã bị giặc tàn phá, phơi trần trụi, chết chóc...


5. Tây bắc, những vị trí trọng điểm quốc phòng, các điểm cao phòng thủ chiến lược... bị Trung cộng chiếm đóng dài hạn đến gần 100 năm qua những trò lừa mị: cho thuê rừng, cho thuê và giao khoán đất đồi núi... Thủ đô Hanoi bị cô lập, hoàn toàn mất khả năng tự vệ và phòng thủ nếu có chiến tranh, bị kẻ thù phương Bắc tấn công.

6. Vịnh Bắc bộ bị chia cắt, xà xẻo, giao cho Trung cộng đến 3/4 diện tích qua những văn bản được mị dân bằng các tên gọi: “Hiệp ước phân chia ranh giới” và “cùn khai thác”... khiến ngư dân miền Bắc gần như không còn giữ được ngư trường; trong khi hải quân Trung cộng đã ngang nhiên tuần tra, kiểm soát và bắn giết dân lẫn hải quân - không quân Việt Nam một cách ngông nghênh tàn bạo... ngay trên khu vực biển Vịnh Bắc bộ vốn ngàn đời thuộc dân Việt.7. Đồng bằng song Cửu Long (Miền Tây Nam bộ, vựa lương thực lớn nhứt và quan trọng nhứt của Việt Nam) vốn nhiều năm qua đã bị Trung cộng và Việt cộng áo dụng chính sách nhân danh phát triển lúa gạo xuất khẩu, thực chất là đầu độc Miền Tây bằng phân bón thuốc trừ sâu - hoá chất độc hại... Ngày nay, chúng công nhiên khống chế nguồn nước bằng hàng chục đập thuỷ điện lớn nhứt thế giới, chặn hết thượng nguồn, gây khô hạn, xâm nhập mặn ở hạ nguồn (miền Tây); làm thiệt hại và sụt giảm năng suất lúa, hoa màu, cây ăn trái & nguồn lợi thuỷ sản... trị giá hàng trăm tỷ Usd/ năm. Mới đây nhứt, Dự án Nhà máy giấy Lee&Man 100% vốn Trung cộng quy mô lớn bậc nhứt thế giới, cùng hàng chục dự án Nhiệt điện 100% vốn và/hoặc công nghệ từ Trung cộng... mang đến hiểm hoạ đầu độc nguồn nước (chất Xyanua độc ngang hàng với phóng xạ), huỷ diệt hệ sinh thái và diệt chủng cả Miền Tây. Tương lai của con cháu dân tộc Việt là một màu đen tối bủa vây bởi: đói khát, ung thư, dị tật, quái thai, chết chóc và diệt vong trong tay Trung cộng.

8. Hệ thống tài chính ngân hàng và thị trường chứng khoán, lẫn các tài sản địa ốc đắc địa tại các thành phố trọng yếu hay các khu vực sinh lợi cao... có thể coi là “huyết mạch” của nền knh tế quốc dân, đã bị Trung cộng thao túng, thâu tóm lần lượt từ vài chục % đến toàn bộ 100%. Tương lai của con cháu dân tộc Việt sẽ là: còng lưng làm mọi, làm thuê, làm mướn... cho giặc Trung cộng ăn hưởng phè phỡn ngay trên quê cha đất tổ Việt Nam.

9. Trí thức, thanh niên - sinh viên Việt Nam... rườn cột của quốc gia dân tộc, trong cơn dầu sôi lửa bỏng, lại bị tập đoàn Hán tặc và Việt gian hợp tác chặt chẽ:
- Một mặt vừa áp dụng chính sách “ngu để trị”.
- Mặt khác đàn áp, bắt bớ, tù đày, ám sát (đập đầu cắt cổ, đầu độc...) để tiêu diệt trí thức - những người đòi cải cách, đòi tự do, đòi “thoát Trung”...
- Bên cạnh đó, số đông thanh niên - sinh viên còn lại bị chính sách lùa đi làm thuê làm mướn ở nước ngoài (Trung-quốc, Đài-loan, Hàn-quốc, Mã-lai, Phi-châu...) để triệt tiêu lực lượng có thể liên kết đấu tranh, làm cuộc cách mạng toàn diện để thay đổi tương lai vận mệnh dân tộc...

10. Cộng đồng người Việt hải ngoại, chúng cũng không tha. Băng đảng Hán tặc và Việt gian trà trộn, có đứa công khai cả gốc tích Hán tộc, nhân danh “đấu tranh dân chủ, người chống cộng, nhà hoạt động nhân quyền...” để đánh phá khối đoàn kết thống nhứt của người Việt hải ngoại và quốc nội. Chúng vơ vét tài sản và thuế phí của dân quốc nội cùng khổ, để nuôi băng nhóm Hán tặc và Việt gian “nằm vùng” đông hơn quân Nguyên, hoạt động rầm rộ, ngày đêm không ngơi nghỉ... Cốt để phá cho kỳ được các phong trào hoặc các nhóm, các cá nhân ưu tú nào có thể dẫn đến một sự đoàn kết, tập hợp lực lượng đông đảo đứng lên đòi tự do, dân chủ và “thoát Trung”...11. Song song đó, các tầng lớp công nhân, nông dân, người làm công, doanh nghiệp nhỏ, tiểu thương buôn bán tự doanh... đều bị bóc lột tận xương tuỷ, ăn trên đầu trên cổ, cướp bóc đủ mọi cách thức từ hàng trăm loại thuế, phí, lệ phí... đến hàng ngàn kiểu chung chi hối lộ, nộp tiền bảo kê... Dân nghèo đến mức móc rác để ăn, chui gầm cầu để ngủ; nhiều cha mẹ tử tử để con cái lấy tiền phúng điếu mua quần áo sách vở & đóng học phí... Trong khi đó, quan chức tập đoàn Hán tặc & Việt gian chúng nó thì ở nhà hàng trăm tỷ, đi xe hàng chục tỷ, gia quyến mua suất định cư rững mỡ ở xứ Âu, Mỹ, Úc... mỗi đứa ôm theo hàng trăm triệu Đô-la...

12. Thâm độc hơn nữa, tập đoàn Hán tặc & Việt gian này thực hiện chủ trương: lấy tiền của Dân nuôi và huấn luyện bộ máy Công an Quân đội đông như quân Nguyên, chỉ để đàn áp, đánh đập, giết chóc và cướp bóc nhà cửa - đất đai - tài sản của Dân. Chúng dạy cho Công an Quân đội coi Dân là kẻ thù, trong khi ăn lương của Dân. Chúng làm cho Dân căm thù Công an Quân đội, coi họ là loài phản trắc, thua con chó. Những cuộc đụng độ đẫm máu giữa Công an Quân đội vs Dân lành... nhứt định sẽ xảy đến. Chúng muốn Quân đội và Công an Việt giết Dân Việt. Chúng muốn Dân Việt giết Quân đội và Công an Việt. Tức, chúng lên kế hoạch cho người Việt giết người Việt, để sau đó, người Hán sẽ tràn qua mà không còn bao nhiêu người Việt đủ khoẻ mạnh, lành lặn, tỉnh táo, bản lĩnh... để chống lại cuộc xâm lăng & đồng hoá lần này của chúng.

13. ...v...v...

Và còn nhiều nữa, những tội ác mà tập đoàn Hán tặc & Việt gian tay sai đã gây ra trên quê hương Việt Nam... kể từ sau 1945 đến nay. Những tội ác này sẽ được kể ra đầy đủ, chi tiết... trong một Bản án truy tố tội ác của chúng trước Toà án tối cao trong một nước Việt tự do.

Là con dân nước Việt, là người Việt quốc gia chân chánh, trong thời khắc đau thương tăm tối, chúng ta có trách nhiệm phải kề vai, sát cánh, cùng nhau đoàn kết gánh vác trọng trách:
👉 Nam Trung Bắc một lòng, đoàn kết chống giặc, cứu quê hương.
“Chiến đấu, hoặc là CHẾT”.

Hãy sẻ vì tình yêu nước Việt.
Cảm ơn các anh chị!

HQH

========================

Đặc khu” hay “nhượng địa” - Âm mưu đánh tráo khái niệm
Đứng trước tình hình đất nước chao đảo ngã nghiêng như ngàn cân treo sợi tóc, có nguy cơ mất nước về tay giặc Tàu mà đảng csVN đã lộ rõ âm mưu bán nước một cách trắng trợn không hề giấu giếm hay che đậy như trước đây. Bộ Chính trị csVN đã âm thầm cúi đầu tuân mệnh thiên triều trong việc giao ba tiền đồn hiểm yếu có thể coi là “tử huyệt” của Việt Nam là Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh-Bắc Vân Phong tỉnh Khánh Hòa và Phú Quốc tỉnh Kiên Giang.
Để hợp thức hóa mệnh lệnh trên, csVN đã áp đặt cho cái tổ chức tay sai gọi là “Quốc Hội” để biểu quyết thông qua ý đồ của chúng. Và cuối cùng chúng mỵ ngôn là “nhân dân đã quyết” qua hành động cử chỉ bấm nút, đưa tay của bầy lừa!

Nói về cụm từ “cho thuê đất thời hạn 99 năm” rồi “đặc khu” này nọ chỉ là những “xảo ngôn, điếm ngữ” đánh lừa nhân dân, đánh tráo khái niệm để qua mắt dân tộc nhưng thực chất nó là “nhượng địa”, là cắt đất cho ngoại bang, đó là những bước đi đầu của bàn cờ được sắp sẵn là hành vi bán nước nếu là âm mưu hoặc là hoàn cảnh xé lòng nuốt lệ nếu đó là sự cúi đầu cam chịu vì hèn và không còn sự lựa chọn nào khác. Không ai thấm cái nỗi đau sau khi cam lòng ký văn bảng đầu hàng, điều ước nhượng địa và nổi ám ảnh mất nước, dân làm nô lệ sau khi ký các văn kiện này không ai bằng chính người Trung Quốc.

Để chứng minh điều này tôi xin phép lược sơ vài nét hoàn cảnh lịch sử Trung Hoa (TH) dưới thời nhà Thanh vào các thập niên 30s-40s của thế kỷ 19. Đây là giai đoạn mà triều chính nhà Thanh vô cùng đen tối và bắt đầu lao vào màn đêm vô tận. Trước sự xâu xé và mọi áp bức của “Bát cường” đặt lên đầu vua quan nhà Thanh và nhân dân TH bắt nguồn từ sự hèn nhác, nhu nhược của triều đình, triều chính rối ren... tôi thần bưng bít, làm tay sai cho ngoại bang nên đã đẩy chính trường TH vào ngõ cụt dưới đường hầm tối tăm không lối thoát.

Với diện tích mênh mông TH đại lục có gần 500 triệu dân lúc bấy giờ (tiền bán thế kỷ 19) là miếng mồi ngon cho bát cường xâu xé... trong xu thế chiếm thuộc địa và sở hữu nô lệ trên thế giới thời bấy giờ, và để có những món lợi kết xù họ không ngần ngại tuồn vào đất nước này hàng vạn tấn “á phiện” khiến cho từ quan đại thần xuống tận người nông dân cày cuốc cũng ngập chìm trong màn khói của “nàng tiên nâu”, là tiền đề cho người TH một thời rơi vào vòng nô lệ đầy ô nhục. Cuối cùng sự thể đã đến tai vua Đạo Quang và ông lập tức phái khâm sai đại thần Lâm Tắc Từ tăng thêm hàm thượng thư tiết chế Quảng Đông Thủy Sư về Quảng Đông tiêu trừ nha phiến, trong đợt càng quét này Lâm tịch thu hơn 20.000 thùng thuốc phiện (khoảng 2.300.000 cân trị giá chừng 800 vạn lạng bạc trắng) và lệnh thiêu hủy hoàn toàn xong xả tro tàn trôi ra biển. Thực hiện từ ngày 3/6/1839 trong vòng 23 ngày là hoàn tất khiến cho Vương Quốc Liên Hiệp Anh nổi cơn thịnh nộ và sau đó là cuộc chiến tranh nha phiến lần thứ nhất (1839-1842) diễn ra và kết quả bi thảm thuộc về nhà Thanh, buộc nhà Thanh phải đặt bút ký “điều ước Nam Kinh” ngày 29/8/1842 một cách nhục nhã, chẳng đặng đừng mà sau này người dân TH gọi là “điều ước bất bình đẳng” trong đó có điều khoản tồi tệ là giao bán đảo Hương Cảng làm nhượng địa cho Vương Quốc Anh.

Nói thêm về sự dẫn dắt khiến nhà Thanh phải cúi đầu ký tiếp điều ước Bắc Kinh sau khi cuộc chiến tranh nha phiến lần thứ 2 (1856-1860) nổ ra vì sự lấn lướt và ngông cuồng của liên quân Anh-Pháp và tất nhiên là thất bại thuộc về quốc gia bị trị. Sau đó là điều ước Bắc Kinh cũng được áp đặt buộc nhà Thanh phải nuốt lệ vào trong mà ký ngày 18/10/1860 và kéo dài chuỗi tháng năm đen tối đến ngày 1/7/1898 hiệp đinh mở rộng ranh giới Hương Cảng bao gồm luôn cả Tân Giới và Cửu Long để thành “Hồng Kông” như ngày nay và thành “nhượng địa” cho Vương Quốc Anh thời gian 99 năm. Do đó cái nỗi nhục, niềm đau, cay đắng khi cắt đất nhượng địa cho ngoại bang không một ai thấm đòn bằng người Trung Quốc. Khổ thay với bản chất xấu xa chúng lại đem những nỗi nhục đó lập lại và phủ lên đầu các nước lân bang nhỏ hơn, kém phát triển hơn và đang phụ thuộc chúng đủ điều từ kinh tế, chính trị đến quân sự… các nước như Malaysia, Cambodia đã lọt vào thế trận và đang nếm mùi “thuộc địa”. Nay VN tiếp bước lịch trình Hán hóa của thiên triều mà “chi bộ đảng cộng sản Ba Đình” cúi đầu tuân mệnh Trung Nam Hải một cách triệt để, xuất sắc và đúng quy trình…

Tại sao phải là Vân Đồn, Vân PhongPhú Quốc?

Điều mà những nhà quân sự lẫn chính trị VN và thế giới nhất là Trung Quốc đều nhìn nhận rằng nếu muốn nhòm ngó bán đảo Đông Dương và cả vùng Đông Nam Á thì không thể không chú tâm đến các điểm sau: - Việt Nam là bàn đạp là cửa ngõ đầu tiên để thâm nhập vào vùng này thực hiện ý đồ xâm lăng. Muốn thế thì phải bằng mọi giá khống chế các tử huyệt của VN.

Các tử huyệt của VN gồm các cứ điểm sau:
- Tây nguyên là mái nhà Đông Dương. Từ đây phóng tầm nhìn về tây kiểm soát được Miên-Lào với thế mạnh là bức trường thành Trường sơn hùng vỹ là hậu cứ an toàn nếu có chiến tranh-Trong cuộc chiến csBV cưỡng đoạt MNVN là minh chứng. Quét ống kính về Đông thì Biển Đông, Hoàng-Trường Sa nằm trong tầm mắt. chính điều này mà trước đây những nhà hoạch định chiến lược quân sự cả Pháp lẫn Mỹ cũng đều nhận thấy và khẳng định chính Tây Nguyên là mái nhà Đông dương là yết hầu là tử huyệt của VN, nếu làm chủ được nơi này xem như đã khống chế được Đông Dương cùng một vùng bao la biển trời rộng lớn.

Chính cái “đại tử huyệt” này mà tập đoàn Trung Nam Hải đã sớm toan tính và triệu hồi đứa con hoang Nông Đức Mạnh (NĐM) bí thư chi bộ “An Nam cộng sản đảng” về chầu trung ương cộng sản thiên triều vào tháng 12/2001. Trong chuyến này NĐM tiếp chỉ với hình thức là ra “tuyên bố chung”: “hai bên nhất trí sẽ tiếp tục thúc đẩy các doanh nghiệp họp tác lâu dài trên dự án Bauxite Đắc Nông”. Chưa dừng lại, Bắc Kinh tiếp tục triệu hồi NĐM sang chầu lần nữa từ ngày 30/5 đến ngày 2/6/2008 và tái khẳng định cũng trong tuyên bố chung là hai bên tăng cường họp tác trong các dự án như Bauxite Tây Nguyên…” lần này NĐM cúi rạp mình trước hàng lính của thiên triều một cách đầy ô nhục. Sau đó tên “đại điếm thối 3 Ếch” đã cương quyết bỏ ngoài tai những lời cản ngăn, thỉnh nguyện từ các nhà khoa học, các nhà trí thức, các tướng lĩnh quân đội kinh nghiệm chiến trường rằng không nên tiến hành dự án Bauxite Tây Nguyên và rằng đây là nơi trọng yếu về chiến lược quân sự có tính an ninh quốc phòng quyết định sự sống còn của dân tộc, an nguy cho đất nước chứ không hề có hiệu quả kinh tế. Chẳng những thế mà nó (Bauxite) còn đe dọa môi trường và nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của người dân nơi đây và các tỉnh miền xuôi… 3 Ếch ném về phía các nhà khoa học, quân sự một câu đầy phản động rằng “Khai thác Bauxite Tây Nguyên là chủ trương lớn của đảng đã được nêu trong nghị quyết đại hội X của đảng, bộ chính trị đã nghe và kết luận về phát triển Bauxite Tây Nguyên…” mặc cho sự tồn vong của đất nước và sống còn của người dân…mà chấp hành chiếu chỉ của thiên triều với âm mưu đầy thâm độc và đến nay là hậu quả về kinh tế và môi trường đã rõ. Riêng về chính trị, quân sự thì từ đây đảng csVN đã mở đầu cho hành vi bán nước là mở đường cho hàng vạn lính Trung Quốc dưới lớp áo công nhân trá hình. Trong số này còn có đôi ngũ gọi là kỷ sư, nhà quản lý, chuyên gia... nhưng thực tế là các cấp sĩ quan chỉ huy quân sự lẫn an ninh, gián điệp... thành lập nên một đôi quân thứ 5 với cấp sư đoàn nằm chờ giờ “G” thật nguy hiểm.

Trường Sơn nhất đới...” là bức trường thành vĩ đại của Tổ Quốc đã nằm trong tay đại Hán.

Nhìn về Đông với hơn 3.300 km bờ biển ngoài thế địa chính trị, địa chiến lược ra còn là mũi nhọn kinh tế nữa, đồng thời là một chiến lũy vững chắc, là một con “trường xà” uốn lượn bao bọc cả Đông Dương. Tôi được biết trong “Tôn Ngô binh pháp” có trận đồ “nhứt tự trường xà” rất lợi hại. Muốn phá được trận này không phải dễ, cần phải có một tướng tài ba dũng lược cùng đội ngũ binh hùng tướng mạnh dưới trướng mới có thể phá được. Bởi đánh ở đàng đầu thì đuôi quay về cứu ứng, ngược lại đánh ở đàng đuôi thì đầu lại kéo về. Đánh ở giữa lưng (bụng) thì đầu đuôi cùng lúc họp lực. Tôn Ngô binh pháp là sản phẩm của tổ tiên tộc Hán nên hóa giải cái trận đồ “nhứt tự trường xà VN” không mấy là gian nan đối với Tàu cộng Bắc phương.

Để phá được con “trường xà VN” thì Tàu cộng phải khóa cả đầu, đuôi và bụng của của con rắn này.
 
Đầu chính là Vân Đồn, bụng (lưng) chính là Bắc Vân Phong thêm Vũng Áng (đã xong hàng) và đuôi là Phú Quốc. Nhìn được 3 tử huyệt để phá trân này, Trung Nam Hải đã ngầm ra chiếu chỉ bằng mọi cách chiếm lĩnh 3 tử huyệt trên với hình thức “đăc khu kinh tế 99 năm” nhưng thực chất cả nước VN sẽ nằm vĩnh viễn trên nền cờ 6 sao Đại Hán, giống như khi chưa cưỡng đoạt được MNVN thì mặt trận GPMNVN với lá cờ nửa xanh nửa đỏ giữa sao vàng là hình thức mỵ lừa thế giới. Nhưng sau 30.4.1975 thì giải thể tổ chức ngụy trang này cùng lá cờ điếm xảo.
 
Tại 3 tử huyệt trên khi đã thành hình là “đặc khu Tàu 99” thì người dân VN bất khả xâm phạm và cũng giống như tiền đồn Bauxite Tây Nguyên, đội quân thứ 5 của Hán tặc đã ngập tràn chờ hiệu lệnh giờ “G”. Lúc này tại Vân Đồn còn được sự hổ trở từ đảo Hải Nam TQ chỉ cách nhau trong tầm tay với! Bắc Vân Phong và Vũng Áng thì các tên lửa, tàu chiến, máy bay ném bom hạng nặng… xuất phát từ các đảo lớn như Phú Lâm thuộc Hoàng Sa, Subi thuộc Trường Sa và các đảo TQ bồi đắp trái phép trên hai quần đảo Hòang Sa, Trường Sa của VN sẽ hiện diện trong phút chốc? Còn Phú Quốc thì được sự tiếp ứng hỗ trợ từ cảng Sihanoukvile-Cambodia cũng đã thuộc về Tàu và thêm một cái gọi là “đặc khu Tàu 99” ở Malaysia nữa cũng sẵn sàng xuất phát hổ trợ cho Phú Quốc một khi nếu cần. Thế là “nhứt tự trường xà VN” chỉ còn là một con rắn đã bị lột da. Mảnh đất thiêng liêng hình chữ S của Tồ Tiên dòng giống Lạc Hồng đổ máu xương tạo dựng và lưu lại sẽ tan tác như cánh bướm sau cơn giông bão. Nhân dân VN sẽ tha phương cầu thực và biến mất trên nền trời Tổ Quốc như “Mãn, Hồi, Mông, Tạng” ngày nay.
 
Việt Nam đúng là một dãi đất có đủ các ưu thế địa chính trị, địa quân sự và địa kinh tế của tổ tiên dày công tạo dựng và lưu truyền mà trong một sớm một chiều trở thành một ngôi sao mới, nép mình nhục nhã trên nền cờ Đại Hán một khi cộng sản Ba Đình quyết tâm buộc gần 500 con lừa nhấn nút, đưa tay thông qua “chiếu chỉ Bắc Kinh” giao nộp giang sơn cho giặc. Tội này tập đoàn cộng sản Ba Đình cùng bầy lừa bại nao gần 500 con ngàn thu không rửa sạch. 
====================trinhngoctoan's Blog

Một loạt những hành động vừa đàn áp nhân dân, vừa lừa bịp của cộng sản từ 2008 sau khi Trung cộng xua quân tiến chiếm Hoàng Sa Trường Sa đến việc gia tăng đàn áp người yêu nước và những hành động ngăn cấm các hoạt động lòng ái quốc của nhân dân đồng bào Việt Nam quốc nội hải ngoại nói chung.

Qua những sự việc cấm đoán bắt bớ triệt hạ đó của cộng sản đối với toàn dân Việt hiện nay đã là những bằng chứng của tai họa mất nước mà mỗi người, mỗi gia đình Việt Nam trên khắp nước cũng như hải ngoại đang phải ngày đêm căng thẳng đầu óc để đối phó. Mất nước, phải làm sao là câu hỏi của mỗi người, mỗi gia đình Việt Nam hiện nay.MẤT NƯỚC, SỰ THẬT HIỂN HIỆN CÀNG NGẪM CÀNG THẤY ĐÚNG VÀ SỰ THẬT HIỂN NHIÊN
Đất nước ta đã thực sự mất vào tay Tầu cộng.

Nếu bây giờ còn có ai gọi là “nguy cơ mất nước” thì nhất định là sai. Tình trạng gọi là nguy cơ đã biến thành hiện thực có chứng minh rồi. Đất nước ta đã thực sự mất vào tay Tầu cộng. Đó là một sự thật hiển nhiên. Tuy rằng trên bình diện công pháp và đối với thế giới, VN vẫn là 1 quốc gia có chủ quyền nhưng nhìn vào thực tại của tình hình đất nước, rõ ràng người VN đã mất nước vào tay người Tầu từ lâu.

Những thực tế chứng minh:

1. Những đô thị Tầu mà người Việt gọi là khu phố Tầu mọc lên nhan nhản khắp nơi từ Bắc chí Nam. Theo một người biết rành chuyện trong nước nói ra, phố Tầu do người Tầu làm chủ, do quan chức Tầu cai trị. VGCS (Việt gian cộng sản) không có quyền sớ rớ tới. Họ trưng bảng hiệu Tầu, sống phong tục Tầu, nói tiếng Tầu, lập trường Tầu cho con em học, bán buôn đồ Tầu, chịu luật lệ Tầu chi phối. Nó khác với China Town ở San Francisco, vì China Town do chính quyền thành phố quản trị. Tóm lại, các khu phố Tầu thực sự là những nước Tầu thu gọn nằm trong lãnh thổ VN.

2. Những khu mỏ quặng, Những khu rừng thượng nguồn, những đồn điền cây công nghệ người Tầu sang chiếm cứ và khai thác. Công nhân là bộ đội Tầu cải trang. Khu vực khai thác, tuyệt đối người VN, kể cả bọn cầm quyền và công an không được héo lánh tới. Đây thực tế là những khu vực đóng quân của Tầu, quân số có nơi vượt cấp quân đoàn. Sách lược xâm thực này nhắm hai lợi ích vừa kinh tế, vừa quân sự. Phải kể đến nữa là 80% các công trình xây dựng trong nước do người Tầu trúng thầu với giá rẻ mạt. Hãng Tầu sử dụng công nhân Tầu. Từ kiến trúc sư vẽ đồ án cho đến người lau nhà, nấu bếp đều là Tầu, trong khi trí thức và công nhân VN thất nghiệp đầy đường.

3. Người Tầu ra vào VN tự do như đi trên đất Tầu không cần passort, không cần visa, công an phải chừa mặt không giám xét giấy tờ. Chúng muốn ở đâu và ở bao lâu, nhà nước VGCS không dám kiểm soát. Dân Tầu phạm pháp trên đất nước VN, luật pháp VN không được quyền xét xử. Thường dân Tầu say xỉn phá phách ngoài đường, chọc gái giữa đám đông, người dân địa phương khôn hồn thì đi trốn để tránh vạ lây. Nếu thưa kiện, công an sẽ đứng về phía bọn Tầu làm bậy.

4. Cách Tầu xâm lăng VN hữu hiệu nhất là tiêu diệt nền kinh tế VN. Hàng hóa Tầu đổ vào VN qua cửa khẩu không phải đóng thuế. Xài hàng Tầu rẻ hơn hàng sản xuất tại quốc nội rất nhiều. Các hãng xưởng VN đang chết dần chết mòn, hoặc sống thoi thóp và chật vật. Dân VN ngày nay xài hàng hóa Tầu, xem phim Tầu, tập tễnh phong hóa Tầu nên trở thành Tầu lúc nào mà không biết.

5. Các đường lối chính sách quốc gia đều học theo Tầu. Tầu làm trước, VN bắt chước làm theo sau. Mỗi khi có chuyện lớn, bọn lãnh đạo VGCS đều phải sang lãnh chỉ thị từ Bắc Kinh. Tổng bí thư đảng CSVN không hơn không kém là tên thái thú địa phương được thiên triều đặt lên để cai trị dân Việt... Vân vân và vân vân. Như vậy thì chủ quyền quốc gia ở đâu mà không bảo là mất nước.

Tình trạng Tầu hóa này trải qua chừng vài thế hệ nữa thì VN sẽ trở thành quận huyện của Tầu là chắc chắn. Hiện còn lại chuyện đôi khi xẩy ra như việc hải quân Tầu bắn giết ngư phủ VN, cắt cáp tầu thăm dò của VGCS v.v. bất quá chỉ đáng ví như những roi đòn quất vào mông đứa trẻ ngỗ nghịch không nghe lời dậy bảo. Hoặc, những tiếng nói đe dọa chiến tranh từ cửa miệng các quan chức Tầu coi như tiếng ông chủ rầy la đứa đầy tớ chểnh mảng công việc cho nó đi vào khuôn phép. Thế thôi.

Vào lúc này, không thể có chuyện nước Tầu xua quân xâm chiếm VN như hồi năm 1979 chúng dậy cho VN một bài học. Xét về các mặt lợi ích chính trị, quân sự, cũng như kinh tế, nước Tầu chẳng dại gì mà làm như vậy. Trước sau bề nào VN cũng phải nằm gọn trong tay rồi thì tội tình gì Tầu cộng phải nhọc công mà gây chiến tranh. Cách thôn tính hòa bình bằng sách lược chiến tranh không tiếng súng đã tỏ ra hữu hiệu không phải là thượng sách sao?

Cho nên, điều mà nhiều người quan tâm vào lúc này, gọi nó là Biển Đông Dậy Sóng, chỉ là màn khói (tung hỏa mù) của bọn xâm lược lẫn lũ bán nước tung ra cho những nhu cầu chiến lược riêng của chúng mà thôi.

Tầu muốn bành trướng chủ nghĩa Đại Hán, hơn nữa cần có cơm để nuôi một tỷ rưỡi dân, và cũng cần có đất để di dân (bằng chứng Tầu ngưng không mua gạo Thái) VGCS bán nước, bằng mọi giá cần thu gom đất đai ruộng vườn tài nguyên "thu hồi cưỡng bức" cho Đại Hán theo thỏa hiệp Công Hàm 1958 & Hội Nghị Thành Đô 1990, đồng thời khủng bố bịt miệng bóp cổ xiết chặc người dân mọi mặt về một mối cho dễ bề cai trị theo đúng khuôn phép như Tây Tạng Hong Kong Ma Cau...

Chúng muốn chạy tội bán nước trước nhân dân và lịch sử và rất sợ bị trả thù nên chúng cần phải dẹp tan ngay tức khắc sức chống đối của mọi thành phần mà chúng gọi là "thế lực thù địch" cả trong lẫn ngoài nước.

Xin đồng bào cả nước cùng các bậc sỹ phu, các vị nhân sỹ trí thức, các thanh niên sinh viên học sinh cần nên quan tâm, nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích, nhận xét và cảnh giác điều này.

====================

Lê Minh Nguyên - Ngày 17 tháng 3 năm 2018

Trong chiến lược xây dựng đế quốc của Trung Quốc, dựa theo mô hình của Hoa Kỳ là bằng kinh tế và dùng quân sự hậu thuẫn phía sau, nhưng lộ liễu và võ biền hơn, đó là hình ảnh anh thương gia mặc đồ vest tay xách chiếc cập đầy tiền nhưng trên vai có mang khẩu súng, TQ vừa muốn khai thác thị trường và tài nguyên thế giới vừa biến các nước cận biên thành chư hầu. Kế hoạch “Vành Đai và Con Đường” còn gọi là “Con đường tơ lụa của thế kỷ 21” (BRI - Belt Road Initiative), với số tiền tung ra khoảng 1,700 tỷ đôla mỗi năm và 26,000 tỷ đôla tính đến năm 2030 đang biến nợ của các quốc nghèo thành lãnh thổ của Trung Quốc (http://cnb.cx/2tWJJUV).

Ở Brunei, TQ đang xây dựng một khu phức hợp lọc dầu và hóa dầu và một cây cầu nối khu liên hợp với thủ đô Bandar Seri Begawan, trị giá 3.4 tỷ đôla trên đảo Muara Besar, đây là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay ở Brunei. Nhưng đó chỉ là giai đoạn 1 và giai đoạn 2 trị giá khoảng 12 tỷ đôla (http://bit.ly/2tPxlWs).

Ở Sri Lanka, TQ cho vay khoảng 85% để xây cảng Hambantota trị giá 1.3 tỷ đôla, Sri Lanka không đủ sức trả nợ phải cho TQ thuê 99 năm, có nghĩa cảng này bây giờ là nhượng địa của TQ trong một thế kỷ. Hơn nữa, Sri Lanka cũng giao cho TQ vùng đất rộng lớn chung quanh cảng để làm khu Kinh Tế Đặc Quyền (Special Economic Zone), và cựu tổng thống Mahinda Rajapaksa thân TQ đang tái trổi dậy ở chính trường Sri Lanka (http://bit.ly/2FQx9YC).

Ở quần đảo Maldives, một quốc gia đảo quốc nhỏ bé, diện tích chừng 298 km2, tức chỉ bằng 1.7 thủ đô Hoa Thịnh Đốn, có tổng sản lượng khoảng 7 tỷ đôla/năm và chỉ khoảng 393,000 dân (2017) thì việc TQ chi tiền tỷ đôla dễ dàng mua chuộc đảo quốc này.

Đầu tháng 2/2018 Maldives bị khủng hoảng chính trị mà nguyên nhân sâu xa là chính quyền của tổng thống Abdulla Yameen thân TQ đụng độ với đối lập thân Ấn Độ. Ông Yameen đảo chánh tổng thống dân cử thân Ấn Độ Mohammad Nasheed năm 2013 và ông Nasheed chạy qua Sri Lanka tỵ nạn. Hôm 6/2/18 ông Yameen ra lệnh bắt ông Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện và cựu TT Nasheed và tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Ông Nasheed cầu cứu Ấn Độ can thiệp quân sự. Ấn đã từng can thiệp quân sự vào Maldives năm 1988. Lâu nay Ấn giúp đỡ tài chánh cho Maldives để đổi lấy chính sách “Ấn Độ Trước Tiên” (India First) của Maldives.

TQ dùng Maldives trong chương trình BRI của họ, biến nó thành một vị trí chiến lược qua 2 công trình hàng đầu: Cây cầu từ thủ đô Male đến hòn đảo lân cận, và công trình mở rộng phi trường. Ngoài ra, Maldives cho TQ thuê hòn đảo Feydhoo Finolhu 50 năm để phát triển du lịch và ký hiệp ước tự do mậu dịch với TQ ngày 7/12/17. TQ chiếm 70% nợ quốc gia của Maldives. Hồi tháng 8/2017 TQ mang 3 tàu chiến cập cảng Maldives trong chương trình huấn luyện chung. Tháng 2/2018 trong khi Maldives khủng hoảng chính trị thì TQ cho 11 tàu chiến vào đông Ấn Độ Dương nhằm dằn mặt Ấn Độ không nên can thiệp (http://bit.ly/2FZP5Du).

Cũng như Ski Lanka, Maldives nằm ngay trên đường ra biển lớn của Ấn Độ, cho nên Ấn Độ không thể nào ngồi yên nhìn TQ bao vây. Xét theo địa chiến lược, hai nước này tựa như Cuba nằm ngay yết hầu của Hoa Kỳ, nếu nó tự đứng một mình thì không gây nguy hiểm cho HK, nhưng nếu liên minh quân sự với một cường quốc khác như Liên Sô thời thập niên 1960s trước đây thì HK không dung thứ.

Ở Nepal, ông Khagda Prasad Sharma OLI, Chủ Tịch Đảng Cộng Sản Nepal nắm quyền trở lại vào tháng 2/2018 sau khi liên minh với lãnh tụ Maoist là Pushpa Kamal DAHAL (biệt danh "Prachanda") tạo thành cánh tả cực mạnh, ông làm thủ tướng hồi 2015-2016, mà khủng hoảng giữa TQ-Ấn Độ gây ra vụ phong tỏa vùng biên giới Ấn-Nepal vào tháng 9/2015, khi lực lượng các đảng đối lập Madhesi thân Ấn đụng với ông OLI xảy ra. Ông OLI bây giờ càng thân TQ hơn. TQ đầu tư đường xe lửa nối Hy Mã Lạp Sơn và Nepal cũng như hệ thống thuỷ điện ở nuớc này (http://bit.ly/2tPIJla).

Ở Pakistan, trục Hành Lang Kinh Tế TQ-Pakistan (The China Pakistan Economic Corridor) đi qua vùng Kashmir (phần Pakistan chiếm giữ) cho phép TQ tiếp cận vùng nuớc ấm của cảng Gwadar ở Biển Á Rập. Đầu tư TQ từ 46 tỷ đôla đã tăng thành 60 tỷ và Pakistan không cách gì trả nỗi, cho nên cũng như Sri Lanka, TQ sẽ biến nợ thành lãnh thổ, kiểm soát cảng Gwadar và hành lang đi đến cảng này.

Thượng Viện Pakistan đã thông qua một nghị quyết nói rằng do nhu cầu gia tăng cộng tác giữa TQ và Pakistan để phát triển Hành Lang Kinh Tế China-Pak nên tiếng Mandarin được công nhận là ngôn ngữ “quốc gia” ở Pakistan, các lớp tiếng Tàu được cưỡng bách dạy ở các trường lớp để đào tạo nhân lực. Nghị quyết này khá kỳ cục vì thông thường người của nước đầu tư phải học ngôn ngữ của nước sở tại. Điều này cho thấy TQ không những biến nợ thành lãnh thổ mà còn muốn đồng hoá Pakistan, khống chế văn hoá xứ này (http://bit.ly/2GtUXTl).

Ở Miến Điện, cũng trong kế hoạch BRI, TQ đầu tư khoảng 85% (gần 10 tỷ đôla) vào cảng biển nước sâu chiến lược Kyauk Pyu phía tây bang Rakhine trong vịnh Bengal, làm nơi trung chuyển dầu khí từ Trung Đông bằng đường biển qua đường bộ để tránh qua eo biển cổ chai Malacca. Ngoài ra TQ còn phát triển khu kỹ nghệ và vùng đặc quyền kinh tế ở Rakhine. TQ cũng đầu tư 3.6 tỷ đôla cho đập thuỷ điện Myitsone ở phía bắc Miến Điện gần Vân Nam (http://reut.rs/2FSgnZq).

TQ có quan hệ chặc chẽ với quân đội Miến Điện. Người Rohingya ở phía bắc bang Rakhine bị quân đội Miến Điện đàn áp hầu như đến độ diệt chủng để chiếm đất là nhằm mục đích phục vụ cho TQ trong vấn đề cảng biển BRI. Bà Aung San Suu Kyi tuy trị vì nhưng vô quyền đối với quân đội, bà bị Tây Phương lên án vi phạm nhân quyền.

Ấn Độ đang bị TQ bao vây bằng cách dùng tiền đầu tư để biến thành nợ, và từ nợ biến thành lãnh thổ ở những tiểu quốc ven biên và những đảo quốc ở Ấn Độ Dương.

Cam Bốt và Lào, sườn tây của Việt Nam, cũng đang bị TQ biến nợ thành lãnh thổ. Hai nước này, về địa chiến lược quá quan trọng cho an ninh của VN nên sẽ dành riêng cho một bài viết sau.

Việt Nam nằm ngay thềm cửa phía nam của TQ nên chẳng những không ngoại lệ mà còn thê thảm hơn. Bởi lẽ TQ bị thất thế về địa chính trị, nằm chéo ngoe bên ngoài các đường vận chuyển quốc tế và trong 4 mặt đông-tây-nam-bắc thì có đến 3 mặt bị thất thế: phía bắc là Mông Cổ và Siberia là những vùng khô cằn hay băng giá, ít dân, kinh tế gần như không có gì, phía tây là sa mạc và các quốc gia nghèo có đuôi - stan, phía đông là Thái Bình Dương mà Nhật và Đại Hàn đã án ngữ. Chỉ còn phía nam là đường tiến về một Đông Nam Á đông dân, trù phú, tấp nập các sinh hoạt kinh tế. Nhưng muốn tiến về vùng này thì đường bộ hay đường thuỷ đều phải bước qua ngưỡng cửa Việt Nam. Cho nên VN là cái gai phải nhổ, phải khống chế của TQ.

Thế là TQ chẳng những muốn biến nợ thành lãnh thổ mà còn muốn đồng hoá về văn hoá và diệt chủng về môi trường hay thực phẩm.

Formosa Vũng Áng với 70 năm nhượng địa, TQ thuê đất rừng đầu nguồn ở các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Kon Tum, Bình Dương... 50 năm, những cơ sở đầu tư của Trung Quốc ở thành phố địa đầu Móng Cái-Quảng Ninh được TQ thuê 50 năm...

Mối hiểm nguy của VN, ngoài việc cho thuê đất 50-70 năm ở các vùng an ninh chiến lược, còn là sự mất thăng bằng quá to về mậu dịch với TQ và nó cứ chất chồng từ năm này qua năm khác, tích luỹ thành nợ khổng lồ, không cách gì trả được, đưa đến việc có thể biến nợ thành lãnh thổ cho TQ, thí dụ như năm 2015 thâm hụt là 32 tỷ đôla (http://bit.ly/2FSnbpB).

Chính trị với hai đảng cộng sản đàn anh và đàn em là đã lệ thuộc, kinh tế với thâm hụt mậu dịch và nợ đầu tư không trả được là đã lệ thuộc, quân sự với quân đội tuyệt đối trung thành với đảng và đảng lệ thuộc đảng nên quân sự không bảo vệ được biên cương, cũng vậy an ninh với công an lệ thuộc đảng nên công an không bảo vệ được an sinh của dân chúng trước sự xâm thực của thực dân mới.

Trong khi TQ biến nợ thành lãnh thổ ở các nơi khác thì thê thảm hơn, họ có thể biến nợ thành con đường mòn tiến nam Tập Cận Bình của TQ ở Việt Nam!

Không có bất cứ một thế lực độc tài nào có thể cản nổi lòng dân, từ Tần Thủy Hoàng trong quá khứ cho đến Hitler, Gaddafi, Saddam Hussein...của thế kỷ này đều phải ra đi đúng qui trình của lịch sử để trả đất nước lại cho dân. Việt Nam, rồi đây đảng Mafia cộng sản dứt khoát sẽ bị người dân lôi cổ xuống, để VN được Minh Châu Trời Đông vì đảng csVN đang là hòn đá cản đường cho sự phát triển đất nước và thăng hoa của Việt tộc.

Miền trung tiếp ngọn cuồng phong

Cả dân tộc đang đồng thanh tương ứng
Sẽ thành cơn thần triều quét sạch

Nhân dân tôi dù mơ bình yên cuộc sống
Nhân dân tôi không muốn chiến chinh
Nhưng sẽ chấp nhận hy sinh đến giọt máu cuối cùng
Để rửa sạch nỗi nhục nhằn trên cơ thể mẹ VN

Đây là cơ hội cuối cùng của nhân dân tôi
Trước thảm nạn 2020 mất nước
Giặc ngoại xâm bắc kinh mượn tay giặc quốc nội ba đình
Mong hủy diệt một dân tôc kiêu hùng 4000 năm lịch sử

Hỡi những đứa con của Mẹ Việt Nam
Đang phải sống tha phương trên khắp thế giới
Hãy nhanh nối vòng tay GIÚP dân quốc nội
Trong trận đánh cuối cùng để cứu quê hương

( Tôn Nữ Mậu Thân )
Khi chúng tôi đang viết những dòng chử nơi đây thì đồng bào Nha Trang, Vinh, Nghệ An, Cam ranh, Đồng Nai và Sài Gòn vẩn còn đang rầm rộ xuống đường để bày tỏ sự phẩn nộ về "dự luật Đặc Khu" và luật "An ninh mạng" đang được đưa ra biểu quyết trước quốc hội bù nhìn - tay sai của đảng cộng sản VN. Các tỉnh lớn ở phía nam, đồng bào đã cùng nhau xuống đường đồng loạt, ngoài dự đoán của mọi người. Cuộc biểu tình đã diển ra đồng loạt nhiều nơi ở Sài Gòn với số người tham dự đông đảo nhất từ trước đến nay. Người ta nhận thấy có mặt các nhà sư trẻ Phật giáo, các Cha của các giáo xứ Vinh, Nghệ An đã cùng với các con chiên xuống đường tuần hành, ngoài ra đồng bào cũng đã ghi nhận một sĩ quan QĐND cũng có mặt.... Trong đoàn biểu tình lần này, họ đã dùng ĐTDĐ để liên lạc với nhau khi có biến động xảy ra....Một điều khá thú vị là họ không đeo khẩu trang như những lần biểu tình trước đây, cờ đỏ cũng không thấy xuất hiện nhiều trong lần biểu tình này tại Sài Gòn và các tỉnh phía nam. Sở dĩ chúng tôi nói tới các tỉnh phía nam là vì trong khi miền nam VN tỉnh thức trước các hành động bán nước của băng đảng csVN, thì đồng bào phía Bắc vẩn còn đang mơ màng với tài lãnh đạo siêu việt của các trí tuệ csVN, vì khi đi biểu tình trong ngày 10.6.2018 tức là đối diện trực tiếp với các quyết định của Bộ Chính Trị về việc thành lập đặc khu để cho Tàu Cộng mướn dài hạn đất của VN và luật "An ninh mạng" đã được BCT chuẩn y và đưa qua kỳ họp QH lần thứ 5 để hợp thức hóa... Thế nên họ rất sợ khi phải đối đầu với dùi cui của bộ máy bạo lực của đảng, họ thà chấp nhận sống với Tàu Cộng hơn là phải chấp nhận hy sinh đời mình để cho cuộc sống tốt đẹp của con cháu sau này. Sự ích kỷ của những con người rất đáng sợ, cho dù đó là những thiệt hại hay mất mát rất lớn khi đất Việt lọt vào tay Tàu Cộng. Họ rất hảnh diện tầm nhìn rất ư chiến lược của họ , những nhân sĩ trí thức Hà Thành và họ rất tụ hào vì thức thời, nhìn xa trông rộng (háng) trước những biến động lớn về chính trị của đất nước. Tinh thần đoàn kết chống mất nước của Hội Nghi Diên Hồng trước họa mất nước do Việt gian cấu kết với ngoại bang, hoàn toàn không có trong giai cấp trí thức Hà Thành. Thiết nghĩ tinh thần bạc nhược này cũng cần nói lên để mọi người cùng chia sẻ với họ. Đồng bào khắp nơi đã lấy làm lạ với thái độ ích kỷ của giai cấp này.


 
Sài Gòn quật khởi trong ngày 10.6.2018 là một dấu ấn quan trọng trong tiến trình dân chủ hóa đất nước trước gọng kềm bạo lực của đảng csVN. Bánh xe lịch sử chắc chắn sẽ được khởi động một ngày không xa để nghiền nát các chướng ngại trên con đường đi qua của nó. Sự hèn nhát của cái gọi là nhân sĩ trí thức Hà Thành đã làm thất vọng đồng bào cả nước về những con người thường sử dụng dao to búa lớn với những kiến nghị, chử ký và văn bản trong các hoạt động thường xuyên của họ. Hoan hô tinh thần yêu nước của các công dân miền nam, họ đã tạo được tiếng vang rất lớn trong hành trình xóa bỏ độc tôn độc tài trên quê hương VN.Ngày 10.6.2018 là ngày bắt đàu cho bình minh dân chủ của VN và cũng chính là ngày trả lời câu hỏi của bà Nguyễn thị Kim Ngân, Chủ tịch QH.CHXHCNVN: " Mấy người đã làm gì cho đất nước này?", câu hỏi đó của bà đã được dân Sài Gòn và các dân chúng các tỉnh phía nam chính thức trả lời bằng hành động trong sáng ngày 10.6.2018, là: "Chúng tôi đã và đang cứu lấy đất nước trước hành động bán nước và dâng đất của băng đảng Mafia của bà", và xin bà và đồng bọn hãy cẩn thận, ngày tàn của băng đảng bà sẽ không còn xa nửa, nếu như không kịp quay đầu về với chính nghĩa dân tộc. Mượn 4 câu cuối của bài thơ " Tiếng Gọi Non Sông" của thi sĩ Phan Huy để thay lời kết.


Hãy vùng lên diệt tiêu phường Vẹm sản!
Hãy xuống đường đuổi sạch lũ tàn hung!
Dân tộc ơi, đã đến bước đường cùng
Còn hơi thở ta sẽ còn tranh đấu.


Môn sinh Vovinam Võ Thị Linh 10.6.2018


======================

Việt Nam & Hải ngoại đồng lòng biểu tình chống Đặc Khu Bán Nước  

 Trước âm mưu và hiểm hoạ chính thức hoá biến Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc - 3 vị trí chiến lược của Tổ Quốc - thành căn cứ Tàu, tiến dần đến việc Hán hoá toàn cõi Việt Nam theo tiến trình của Mật ước Thành Đô, đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước đã đồng lòng đứng lên tranh đấu ngăn chận đạo luật đặc khu, bảo vệ sự tồn vong của đất nước.
Tại Giáo xứ Vĩnh Hoà thuộc Giáo phận Vinh, từ sáng sớm bà con đã cầm các biểu ngữ phản đối nhà cầm quyền dâng đất cho Tàu cộng. Hàng người người bao gồm mọi thành phần tuổi tác đã tuần hành qua các ngã đường và cất cao tiếng hát Trả Lại Cho Dân cũng như hô vang những khẩu hiệu "Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của Việt Nam - Cho Trung Quốc thuê nước là bán nước", "Luật đặc khu hành mục đích là để bán đất cho Trung Quốc"... 


Tại Nha Trang, quê hương của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người bị tuyên án 10 năm tù vì đứng lên chống lại hiểm họa Tàu cộng và cũng là nơi đặc khu Bắc Vân Phong được lập ra để giao cho giặc ngoại bang, người dân đỗ xuống con đường Trần Phú dọc theo ven biển. Hàng ngàn người như con nước dâng tràn, tay trong tay biểu ngữ phản đối dự luật đặc khu và an ninh mạng.
Khẩu hiệu đơn giản nhưng mạnh mẽ "Phản đối đặc khu", "Đả đảo luật an ninh mạng", "Đả đảo Tàu cộng xâm lược"... được hô vang theo dòng người. Trước lòng yêu nước và khí thế dũng mãnh của người dân phố biển, lực lượng côn an, côn đồ dày đặc ở Quảng trường Mùng Hai tháng Tư đã phải bó tay thất thủ.


Tại đường Lê Duẩn (đối diện LSQ Hoa Kỳ), quận 1, SG, khoảng 500-600 người dân cũng đã xuống đường biểu tình từ lúc 8h sáng. Người dân mang nhiều băng rôn, khẩu hiệu nội dung phản đối Luật Đặc Khu. Cuộc biểu tình vừa nổ ra đã bị đàn áp. Một trong những người tham gia biểu tình cho hay, công an nhằm vào những người còn rất trẻ để đánh đập và cướp băng rôn, nhưng những bạn trẻ này vẫn tiếp tục giơ cao biểu ngữ bất chấp bị đàn áp.

Bạn Huỳnh Thành Phát, 18 tuổi (người cầm loa) cho biết:

"Tuần vừa rồi, nhà cầm quyền Việt Nam thông báo về vụ việc kì họp Quốc hội tới sẽ bỏ phiếu thông qua Dự Luật Đặc khu và Dự Luật an ninh mạng, điều đó thôi thúc tôi phải có một hành động cụ thể về để bày tỏ thái độ với 2 dự luật này. Tôi nghĩ với Luật đặc khu, một vấn đề liên quan đến vận mệnh của tổ quốc thì đảng CS cầm quyền cần tôn trọng người dân hơn, có thể trưng cầu dân ý. Dự luật Đặc khu mang tới mối hoạ diệt quốc khi đem những địa điểm trọng yếu ra làm kinh tế, chưa kể theo tôi biết Đặc khu có thể có được đưa quân của quốc gia sở hữu của nó vào đất mẹ Việt Nam.
Còn về phía luật an ninh mạng được đề xuất, sau khi đọc qua tôi thấy điều khoản trong đó có rất nhiều điều mơ hồ, và có thể dùng để bóp nghẹt những tiếng nói bất đồng chính kiến, tự do khong gian mạng không còn và tôi không thể im lặng.

Do đó, rồi hôm nay tôi xuống đường cùng 5 người bạn cùng tuổi khác, chỉ tính riêng đoàn tôi đi thì có lẽ đã có hơn vài chục người trẻ tầm 20 tuổi ở đầu đoàn, điều này làm tôi cảm thấy rất vui, và ngày càng có hy vọng vào một Việt Nam ngày mai, ngày tự do và cường thịnh."


No comments:

Post a Comment